โชคดีไม่ระเบิด! 2 คนร้ายปาไปป์บอมบ์ใส่ ร.ต.ท.หนองจิก โดดหนีรอดหวุดหวิด

ข่าว

โชคดีไม่ระเบิด! 2 คนร้ายปาไปป์บอมบ์ใส่ ร.ต.ท.หนองจิก โดดหนีรอดหวุดหวิด

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2560 09:16 น.

บันทึก

(ภาพจากเจ้าหน้าที่)

2 ชายวัยรุ่นขี่จักรยานยนต์ผ่านบ้าน ร.ต.ท.สภ.หนองจิก ก่อนคนซ้อนขว้างไปป์บอมบ์ใส่ เจ้าตัวรีบกระโดดหลบ โชคดีระเบิดไม่ทำงาน

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 60 พ.ต.อ.ฐมฌ์พงศ์ เพ็ชร์พิรุณ ผกก.สภ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.อนันต์ บาเจาะ อายุ 56 ปี รอง สว.สส.สภ.หนองจิก ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาว่า มีคนร้ายโยนวัตถุต้องสงสัยตกลงหน้าบ้านเลขที่ 166/26 บ้านโคกจันทร์ ม.2 ต.ตุยง ซึ่งเป็นบ้านของ ร.ต.ท.อนันต์ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ที่เกิดเหตุพบวัตถุดังกล่าวมีลักษณะเป็นท่อพีวีซีสีฟ้าทรงกลม ยาวประมาณ 30 ซม. จึงได้กันพื้นที่ไว้และห้ามบุคคลภายในบ้านออกมา จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิดจึงใช้เครื่องยิงแรงดันน้ำยิงเพื่อทำลายและตัดวงจร

จากการตรวจสอบพบว่าเป็นระเบิดแสวงเครื่องชนิดขว้าง หรือไปป์บอมบ์ พบมีวงจรระเบิดและดินระเบิดกระจายไปทั้งบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน สอบสวน ร.ต.ท.อนันต์ ให้การว่า ช่วงเกิดเหตุนั่งอยู่หน้าบ้าน ส่วนครอบครัวอยู่ในบ้านโดยปิดประตูรั้วหน้าบ้านแล้ว ระหว่างนั้นมีชายวัยรุ่น 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจึงคิดว่าเป็นเด็กในหมู่บ้าน ปรากฏว่าคนที่นั่งซ้อนท้ายขว้างระเบิดเข้าใส่ ตนจึงกระโดดหลบ แต่โชคดีที่ระเบิดไม่ทำงานรอดหวุดหวิด

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏกล้องจับภาพชายต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะเป็นคนร้ายได้ชัดเจน ขณะขี่รถจักรยานยนต์และกำลังขว้างระเบิดใส่ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่สร้างสถานการณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย
05:00

สุดทนเพื่อนบ้าน! ยืนด่ามาราธอน-เขย่ารั้วบ้าน รังควานนาน 5 ปี ต้องร้องเพจสายไหมต้องรอดช่วย

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 02:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์