เร่งหาเด็กหญิงจมทะเล หลังพ่อไปช่วยเสียชีวิต

ข่าว

  เร่งหาเด็กหญิงจมทะเล หลังพ่อไปช่วยเสียชีวิต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2560 05:01 น.

  สายวันที่ 5 มี.ค. พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้ประสานไปยังนาย อุดมพร กาญจน์ หน.สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ในการค้นหาตัว ด.ญ.อดิศา ปานหมี อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ป.5 ร.ร.แห่งหนึ่งใน อ.หัวไทร ที่ถูกคลื่นซัดจมหายไปในทะเลริมหาดหน้า สตน หมู่ 9 ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช

  พ.ต.อ.เธียรเผยว่า ช่วงเย็นวันที่ 4 มี.ค. นาย กิตติศักดิ์ ปานหมี อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายของชำไม่มีชื่อ ตั้งอยู่เลขที่ 227/6 หมู่ 1 ต.หัวไทร อ.หัวไทร ได้นำ ด.ญ.อดิศา บุตรสาวและ ด.ช.กิตติพันธ์ ปานหมี อายุ 8 ขวบ บุตรชาย ไปพักผ่อนและเล่นน้ำทะเลที่ริม หาดหน้าสตน ปรากฏว่าคลื่นลมในทะเลแปรปรวนมีคลื่นสูงถาโถมเข้าฝั่ง ซัดเอาร่างของ ด.ญ.อดิศา พี่สาว และ ด.ช.กิตติพันธ์ น้องชายจมทะเล นายกิตติศักดิ์ผู้เป็นพ่อเห็นเหตุการณ์ ได้กระโดดลงไปช่วยลูกทั้งคู่ จนถูกคลื่นซัดจมหายไปอีกราย

  ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้แจ้งขอความช่วยเหลือ ไปยังศูนย์อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.หัวไทร นำอาสาสมัครมาช่วยเหลือสามารถนำร่างของนายกิตติศักดิ์ และ ด.ช.กิตติพันธ์ขึ้นมาจากทะเลได้ ในสภาพจมน้ำ หมดสติทั้งคู่ แต่นายกิตติศักดิ์ผู้เป็นพ่อได้เสียชีวิต ขณะนำส่ง รพ.หัวไทร ส่วน ด.ช.กิตติพันธ์ ทาง รพ.หัวไทร ส่งตัวต่อไปยัง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เนื่องจาก อาการสาหัส สำลักน้ำและขาดอากาศเป็นเวลานาน

  ส่วน ด.ญ.อดิศายังหาตัวไม่พบ จึงได้ประสานไปทาง สนง.ปภ.จ.นครศรีธรรมราช เพื่อร่วมสนับสนุนในการค้นหาตัว โดยได้ขอความร่วมมือกับสมาคมประมงจังหวัดนครศรีธรรมราช เครือข่ายชาวประมงพื้นบ้าน นักประดาน้ำจากมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง รวมถึงชาวบ้านในย่านดังกล่าว ช่วยกันค้นหาร่างของ ด.ญ.อดิศา ซึ่งยังไม่ทราบชะตากรรมในขณะนี้ สำหรับความ คืบหน้าทางผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์