จนท.สนธิกำลัง จับสองสามีภรรยาพัทลุง ปล่อยกู้ดอกโหด-ข่มขู่ลูกหนี้

ข่าว

จนท.สนธิกำลัง จับสองสามีภรรยาพัทลุง ปล่อยกู้ดอกโหด-ข่มขู่ลูกหนี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2560 02:38 น.

ตำรวจกองปราบปราม พร้อมทหาร และตร.ท้องที่ สนธิกำลังจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีปล่อยเงินกู้นอกระบบดอกโหด และข่มขู่ลูกหนี้เหยื่อเงินกู้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย เบื้องต้น 2 ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ...

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ต.ปิยพล แป้นแก้ว สว.กก.6 บก.ป. ร.ต.ท.อภิชาติ อินยอด รอง สว.กก.6 บก.ป. ร.ท.สมมิตร ชูทอง หน.ชุดประสานงานกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 4 จังหวัดพัทลุง และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.พัทลุง พร้อมพวก นำหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 610/2560 ลงวันที่ 3 มีนาคม 2560 และหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุง ที่ 611/2560 ลงวันที่ 3 มีนาคม 2560 เข้าจับกุม นางจิรวรรณ (นก) มุสิกรักษ์ อายุ 42 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง และนายสันติ ชื่นจิตร อายุ 32 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.ตะแพน อ.ศรีบรรพต จ.พัทลุง 2 สามีภรรยา พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนลูกลูกซองยาวแบบพับฐาน 1 กระบอก กระสุนปืนลูกซองสั้น 23 นัด กระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 52 นัด กล้องส่องทางไกลที่ใช้กับอาวุธปืนยาว ซองบรรจุอาวุธปืนขนาด .38 โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง ตัวอย่างการเขียนสัญญาเงินกู้ 1 ชุด หนังสือกู้เงินจำนวนหนึ่งซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้ลงวันที่ เดือน พ.ศ. ในการกู้เงิน แบบฟอร์มหนังสือสัญญาเงินกู้ จำนวน 6 เล่ม และหลักฐานอื่นๆ จากนั้นได้นำ 2 ผู้ต้องหาไปส่งให้ ร.ต.อ.สมนึก บุญชู รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันกรรโชก โดยขู่ว่าจะฆ่า ขู่ว่าจะทำร้ายร่างกายให้ผู้ถูกข่มขืนใจหรือผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ร่วมกันเรียกดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดต่อไป

สำหรับคดีการปล่อยเงินกู้โหดดังกล่าวนี้เป็นคดีอื้อฉาว จนลูกหนี้หลายรายต้องหลบหนีออกนอกพื้นที่ โดยแก๊งดังกล่าวก็ยังออกข่มขู่ชาวบ้านเหยื่อเงินกู้อย่างต่อเนื่องโดยไม่หวั่นเกรงต่อกฎหมายบ้านเมือง จนถูก สว.กก.6 บก.ป พร้อมพวก ที่ไปตั้งหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่เกิดเหตุนำหมายจับของศาลจังหวัดพัทลุงบุกเข้าจับกุมดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า นางจิรวรรณ และสามี ได้ปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยบอกกับตำรวจว่า หลังจากที่ถูกจับกุมตัวแล้วตนได้หยุดการปล่อยเงินกู้โดยสิ้นเชิง แต่ก็ยังมีลูกหนี้นำเงินมาชำระที่ค้างอยู่บ้างตามกฎหมายเงินกู้ไม่เกินร้อยละ 15 บาทต่อปี จึงรู้สึกงุนงงสงสัยกับการถูกจับกุมตัวในครั้งนี้

ส่วนลูกหนี้รายหนึ่งเผยกับตำรวจว่า ได้ไปยืมเงินผู้ต้องหาว่า 20,000 บาท และต้องชำระดอกเบี้ยวันละ 400 บาท หลังจากที่ตนไม่มีเงินชำระทำให้ถูกปรับดอกเบี้ยเป็นเงินต้น โดยต้องเสียดอกเบี้ยวันละ 1,260 บาท ตนยอมรับว่าตนเกรงกลัวต่อนางจิรวรรณมาก โชคดีที่ ตร.กองปราบมาประจำในพื้นที่ ทำให้บางช่วงตนไม่ต้องชำระเงินให้กับนางจิรวรรณ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์