แม่ลั่นไม่เผาศพลูก ถูกอริทำร้ายเหี้ยมถึงหอ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

ข่าว

แม่ลั่นไม่เผาศพลูก ถูกอริทำร้ายเหี้ยมถึงหอ หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 19:05 น.

แม่นักศึกษามหาวิทยาลัยดัง ลั่นไม่เผาศพลูก หลังกลุ่มวัยรุ่นคู่อริบุกไปทำร้ายถึงห้องพัก ใช้ไขควงแทงขมับแล้วเหยียบซ้ำลึกถึงก้านสมอง หวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม ...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 4 มี.ค.60 ที่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ที่ 2 ตำบลปากตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งเป็นบ้านของนางอารีรัตน์ ชมโลก อายุ 50 ปี ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานศพของ นายธีรพงศ์ ธิติฐาน อายุ 24 ปี ลูกชาย นักศึกษาคณะสัตวศาสตร์และเทคโนโลยีการเกษตร มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาลัยเขตเพชรบุรี ซึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นเกือบ 20 คน บุกเข้าไปทำร้ายที่หอพักแห่งหนึ่ง ใน อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี โดยใช้ไขควงแทงเข้าที่ท้ายทอยแล้วเหยียบซ้ำ จนถึงแกนสมอง ก่อนไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลราชบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.พ.60 ที่ผ่านมา

นางอารีรัตน์ กล่าวกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเป็นคนดี เมื่อกลับบ้านจะมาช่วยงานของครอบครัว ซึ่งเปิดรับซื้อทุเรียนในอำเภอทุ่งตะโก ก่อนเกิดเหตุลูกชายเพิ่งมาที่บ้านได้ไม่ถึง 3 วัน ยังมานั่งอ้อนนอนหนุนตักอยู่ ไม่นึกว่าจากนั้นไม่กี่วันจะต้องมาจัดงานศพลูก ซึ่งขณะนี้คนร้ายยังลอยนวล พร้อมวอนให้ตำรวจเร่งจับคนร้ายให้ได้เพราะเท่าที่ทราบกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุเป็นลูกของกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ และเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม และลูกจะตายฟรี เดิมทีตั้งใจเผาศพลูกในวันที่ 9 มี.ค.60 แต่ดูแล้วคดียังคืบหน้าไปไม่มาก จึงจะเก็บศพลูกไว้ และไม่ยอมเผาศพลูกจนกว่าจะได้ตัวคนร้าย

ด้าน นายโจ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี เพื่อนผู้ตายเล่าให้ฟังว่า ก่อนหน้านั้นเพื่อนที่อยู่ด้วยกันคนหนึ่ง ชื่อนายเต้ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี เคยไปห้ามไม่ให้กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวมาทำร้ายรุ่นน้อง เลยทำให้กลุ่มวัยรุ่นโกรธ และนายเต้พยายามที่จะเคลียร์ปัญหาเรื่อยมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลาประมาณ 01.00 น. มีรถยนต์เก๋งจำนวน 3 คัน ขับเข้ามาบริเวณหอพัก จากนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นลงมาประมาณ 15-20 คน เข้ามาเคาะประตูห้องตน ซึ่งตน เพื่อน และผู้ตาย รวม 5 คน กำลังนอนหลับอยู่ภายในห้อง ตนจึงไปเปิดประตู เพราะคิดว่าเพื่อนกลับเข้ามา แต่เมื่อเปิดประตู วัยรุ่นกลุ่มดังกล่าวได้กรูเข้ามาพร้อมรุมทำร้ายตน และเพื่อน ได้รับบาดเจ็บ และหนึ่งในกลุ่มคนร้ายได้ใช้ไขขวงยาวประมาณ 8 นิ้ว แทงเข้าที่ด้านศีรษะของผู้ตาย และพยายามดึงไขขวงออกแต่ด้ามไขควงหลุดจนเหลือแต่ก้านเหล็กคาอยู่ที่ศีรษะ และยังรุมกระทืบซ้ำจนก้านเหล็กแทงลึกกว่าเดิมจนเกือบมิดด้าม จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่หอเข้าเห็นเหตุการณ์และได้ตะโกนห้าม กลุ่มคนร้ายจึงได้ทยอยกลับออกไป ระหว่างนั้นยังตะโกนฝากให้ นายเต้ รับผิดชอบด้วย ก่อนที่พวกตนจะช่วยกันนำร่างเพื่อนซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่งโรงพยาบาล ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้เพื่อนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์