รวบพนักงานขนสัมภาระสายการบินดัง ฉกทรัพย์สินในกระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่อง

ข่าว

รวบพนักงานขนสัมภาระสายการบินดัง ฉกทรัพย์สินในกระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่อง

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 13:59 น.

ภาพจากตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ต รวบพนักงานขนถ่ายสัมภาระ สายการบินดัง ฉกกำไลข้อมือ-แหวนเพชร ในกระเป๋าเดินทางนักท่องเที่ยว ที่โหลดมาใต้ท้องเครื่อง คุมดำเนินคดี ...

เมื่อช่วงสายวันที่ 4 มี.ค. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.จิรศักดิ์ เสียมศักดิ์ ผกก.สภ.สาคู หลังร่วมกับ พ.ต.อ.ศรีศักดิ์ คัมภีร์ญาณ ผกก.5 บก.ทท.พ.ต.อ.ศุภโชค หยงสตาร์ ผกก.ตม.ท่าอากาศยานภูเก็ต พ.ต.ท.นฤวัต พุทธวิโร สว.ส.ทท.2 กก.5 บก.ทท. และ สห.สนามบินภูเก็ต-ชุดรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานภูเก็ตควบคุมตัว นายทัศยุ บุญสพ อายุ 26 ปี ชาว ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต พนักงานขนถ่ายสัมภาระ หรืออุปกรณ์ภาคพื้นสายการบินแห่งหนึ่ง พร้อมของกลางกำไลข้อมือทองคำ 1 อัน แหวนเพชร 1 วง ได้เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผลและแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ในท่าอากาศยาน หรือรับของโจร

สืบเนื่องที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาคู จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก น.ส.เอมิกา มาหา อายุ 24 ปี ผู้เสียหายว่า เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินทางมากับสายการบินแห่งหนึ่ง เที่ยวบินดอนเมือง-ภูเก็ต เมื่อมาถึงท่าอากาศยานภูเก็ต ไปรอรับกระเป๋าที่สายพานลำเลียง ปรากฎว่าทรัพย์สินที่อยู่ในกระเป๋าสัมภาระที่โหลดขึ้นเครื่องมา ได้หายไป 2 รายการ คือ กำไลข้อมือทองคำ และแหวนเพชร จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำท่าอากาศยานภูเก็ต ขอตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในท่าอากาศยานภูเก็ต พบ นายทัศยุ ซึ่งเป็นพนักงานขนถ่ายสัมภาระ มีพฤติกรรมน่าสงสัย ตรวจสอบเพิ่มเติมจนพบว่า นายทัศยุ ได้ล้วงกระเป๋า เอาทรัพย์สินของ น.ส.เอมิกา ไป จากนั้นชุดสืบสวน จึงประสานไปยัง นายทัศยุ เพื่อขอให้นำทรัพย์สินมาคืน กระทั่ง นายทัศยุ ยอมนำทรัพย์สินทั้งหมดมาคืน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา

เบื้องต้น นายทัศยุ รับสารภาพว่า ได้ล้วงกระเป๋าของ น.ส.เอมิกาจริง จึงควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ส่วนทรัพย์สินทั้ง 2 รายการ น.ส.เอมิกา ได้เดินทางมารับคืนกลับไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์