คืบยิง 4 ศพที่รือเสาะ มีคนร้าย 2กลุ่ม ตั้งปมสังหารเหตุคนพื้นที่เชื่อถือ

ข่าว

คืบยิง 4 ศพที่รือเสาะ มีคนร้าย 2กลุ่ม ตั้งปมสังหารเหตุคนพื้นที่เชื่อถือ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มี.ค. 2560 11:02 น.

คืบเหตุยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อ.รือเสาะ ดับรวม 4 ศพ แกะรอยพบคนร้าย 2 กลุ่มร่วมมือกัน เร่งลงพื้นที่ล่าตัว ส่วนสาเหตุ ตั้งเป้าผู้ตายเป็นคนดี อุทิศตน ชอบช่วยเหลือ ชาวไทยพุทธ-มุสลิมเชื่อใจ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิง นายสมชาย ทองจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/3 ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านศรีภิญโญ เสียชีวิตพร้อมครอบครัว และญาติรวม 4 ศพ วันที่ 2 มี.ค. 60 ที่ผ่านมา (ยิงถล่มรถผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่รือเสาะ ขณะพาลูกไปส่ง ร.ร. ตาย 4 เจ็บ 1)

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยบุคคลตามแฟ้มก่อคดีความมั่นคงพบว่า คนร้ายมี 2 กลุ่ม คือ กลุ่มคนที่มาจากนอกพื้นที่และกลุ่มคนในพื้นที่ โดยเฉพาะการร่วมกันก่อเหตุในครั้งนี้ มีคนร้ายที่อาศัยอยู่ในพื้นที่บ้านธรรมเจริญ ร่วมก่อเหตุด้วย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มีเป้าหมายในการติดตามไล่ล่าคนร้าย โดยแยกกบดาน 2 ส่วน คือ บนป่าเขา และบ้านสมาชิกแนวร่วมใน อ.ศรีสาคร ซึ่งเป็นเขตรอยต่อกับบ้านธรรมเจริญจุดเกิดเหตุ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้ส่งชุดนอกเครื่องแบบติดตามดูพฤติกรรมของกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ซึ่งเป็นเครือญาติของคนร้ายที่อาจจะมีการลักลอบแฝงตัว เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าจับกุม หรือแอบมีการลักลอบส่งเสบียงให้กลุ่มคนร้ายที่กบดานอยู่ในป่าบนเทือกเขาเขตรอยต่อระหว่าง อ.รือเสาะ กับ อ.ศรีสาคร

ส่วนสาเหตุที่ลอบยิง นายสมชาย เนื่องจากเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ชาวบ้านไทยพุทธและชาวบ้านไทยมุสลิมให้ความเชื่อถือและนับถือเสมือนคนในครอบครัว เพราะ นายสมชาย มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีกับคนในพื้นที่ อุทิศตนให้การช่วยเหลือกับทุกคน หากใครมีความเดือดร้อนก็พร้อมจัดเป็นธุระช่วยเหลือด้วยตนเอง จึงเป็นประเด็นที่คนร้ายต้องการสังหารดังกล่าว.

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์