โมโหแรง! ม.1 ทะเลาะเพื่อนชักมีดแทงเจ็บสาหัส ในค่ายอบรมจริยธรรมที่ตรัง

ข่าว

โมโหแรง! ม.1 ทะเลาะเพื่อนชักมีดแทงเจ็บสาหัส ในค่ายอบรมจริยธรรมที่ตรัง

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 22:35 น.

บันทึก

สลดใจ! เด็กม.1 แทงเพื่อนร่วมชั้นเรียน 2 คนเจ็บสาหัส กลางค่ายอบรมคุณธรรมและจริยธรรมที่ จ.ตรัง คาดโมโหเพื่อนที่หยอกล้อแรงจนถึงขั้นด่าทอ ตร.เร่งเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำต่อไป

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 ร.ต.อ.(หญิง) พนิดา หงษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุเด็กเรียนถูกแทงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ภายในศาลาสำนักสงฆ์พระพุทธบาทควนสงฆ์ ต.นาโยงใต้ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประเสริฐ สงแสง รอง ผกก.(สอบสวน)  

ที่เกิดเหตุพบคนเจ็บคือ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ย่านตาขาว มีบาดแผลถูกแทงเข้าหน้าอกด้านซ้าย อาการสาหัส แพทย์ต้องช่วยกันปั๊มหัวใจแล้วรีบส่งต่อยังโรงพยาบาลตรัง ส่วนอีกราย คือ ด.ช.บี (นามสมมติ) เพื่อนร่วมชั้นเรียนที่เข้ามาห้าม ถูกแทงเข้าไหล่ขวา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวน ทราบว่าโรงเรียนได้จัดกิจกรรมอบรมคุณธรรมและจริยธรรม ให้กับเด็กนักเรียนชั้น ป.4-ม.3 เป็นเวลา 2 วัน และเมื่อช่วงก่อนเที่ยงของวันนี้ ด.ช.เอ ก็ได้มีการหยอกล้อกันกับ ด.ช.แมว (นามสมมติ) อายุ 13 ปี จนถึงขั้นด่าทอกัน จากนั้น ด.ช.แมว ได้ใช้มีดปลายแหลมแทงสวนเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย 1 แผล โดย ด.ช.บี ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้เข้าห้ามจึงถูกแทงได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ขวา ท่ามกลางความตกตะลึงของเพื่อนนักเรียนที่มาอบรมในครั้งนี้

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ ด.ช.แมว ไม่ได้หนีไปไหน จึงควบคุมตัวพามาสอบปากคำที่สถานีตำรวจ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเชิญเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพมาร่วมสอบปากคำพยานและผู้ก่อเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:52 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์