สงขลาคลื่นลมแรง ปักธงแดงห้ามเล่นน้ำหาดชลาทัศน์-สมิหลาเด็ดขาด

ข่าว

  สงขลาคลื่นลมแรง ปักธงแดงห้ามเล่นน้ำหาดชลาทัศน์-สมิหลาเด็ดขาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 21:01 น.

  สงขลาคลื่นลมแรง ต้องปักธงแดงเตือนภัย ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดชลาทัศน์-หาดสมิหลา อย่างเด็ดขาด ส่งผลการท่องเที่ยวซบเซา

  วันนี้ 3 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพคลื่นลมในอ่าวไทย บริเวณหาดชลาทัศน์ ต่อเนื่องหาดสมิหลา ในเขตเทศบาลนครสงขลา ทะเลมีคลื่นสูงกว่า 2 เมตร ซัดเข้าหาชายฝั่งและมีลมพัดแรงตลอดแนวชายหาด ทำให้เรือประมงทุกชนิดหลายร้อยลำต้องหยุดทำการประมงลงทั้งหมด นอกจากนี้ ทางเทศบาลนครสงขลายังได้ปักธงแดงตลอดแนวชายหาดกว่า 9 กิโลเมตร เพื่อเตือนภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลโดยเด็ดขาดในระยะนี้สภาพอากาศเช่นนี้ ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวชายหาดอย่างมาก ซึ่งตามปกติจะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจกันเป็นจำนวนมาก แต่เมื่อคลื่นลมแรง ทำให้นักท่องเที่ยวลดลงไปอย่างมาก

  ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก จังหวัดสงขลา ยังคงออกประกาศเตือนให้ประชาชนระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงต่อเนื่องระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคม นี้ อันเนื่องมาจากอิทธิพลของบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังแรงจากประเทศจีน ยังคงแผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ส่งผลให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ยังคงมีกำลังแรง ประกอบกับมีหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง บริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่าง มีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวเข้าปกคลุมประเทศมาเลเซียและภาคใต้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์