ยาบ้ามารถทัวร์ ลำเลียงจากกทม.ส่งหาดใหญ่ ตร.เมืองคอนจับได้ 2 แสนเม็ด

ข่าว

ยาบ้ามารถทัวร์ ลำเลียงจากกทม.ส่งหาดใหญ่ ตร.เมืองคอนจับได้ 2 แสนเม็ด

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 17:50 น.

ตำรวจ สภ.ถ้ำพรรณรา นครศรีธรรมราช จับ 2 หนุ่มมากับรถโดยสารประจำทาง ขนยาบ้ามาด้วย 3 กระเป๋า จำนวน 2 แสนเม็ด พอขึ้นตรวจทำพิรุธเดินหลบลงรถ สารภาพได้ค่าจ้าง 1 แสนบาท ยังไม่ได้เงิน โดนจับก่อน...   

วันที่ 3 มี.ค.60 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบขนยาเสพติดลอตใหญ่มากับรถโดยสารประจำทางจากกรุงเทพมหานคร-หาดใหญ่ โดยใช้เส้นทางถนนเอเชีย 41 ผ่าน สภ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช จึงสั่งการ พ.ต.อ.ประวิทย์ เขียวไสว ผกก.สภ.ถ้ำพรรณรานำกำลังไปตั้งด่านจุดตรวจบนถนนเอเชีย 41 หมู่ 5 ต.ดุสิต อ.ถ้ำพรรณรา

จนกระทั่งมีรถบัสโดยสารต้องสงสัยตามที่ได้รับแจ้งขับผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงส่งสัญญาณไฟให้หยุดขอทำการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 200,000 เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง 3 ใบ ขณะเดียวกัน ผู้โดยสาร 2 คน แสดงอาการพิรุธ และพยายามจะเดินลงจากรถเพื่อหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้ ในขณะที่พนักงานบริการประจำรถโดยสารคันดังกล่าวยืนยันว่ากระเป๋าทั้ง 3 ใบ เป็นของชายทั้งสองเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง

จากการสอบสวนทราบชื่อผู้ต้องหาคือนายภีม ไพบูลย์รุ่งโรจน์ อายุ 30ปี อยู่บ้านเลขที่ 207 หมู่ 1 ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนายสุรวุฒิ หวังพันธุ์ขจร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นทั้งสองให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายเอก ไม่ทราบชื่อ และนามสกุลจริง ให้ลำเลียงยาบ้าไปส่งที่ บ้านแม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้รับค่าจ้างจำ 100,000 บาท โดยนายเอก ผู้ว่าจ้างจะโอนเงินเข้าบัญชีของนายภีม แต่ถูกจับเสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:54 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์