นอภ.เกาะพะงัน สั่งรื้อสไลเดอร์ยักษ์ บนภูเขารีสอร์ตหรูเกาะเต่า ใน15วัน

ข่าว

นอภ.เกาะพะงัน สั่งรื้อสไลเดอร์ยักษ์ บนภูเขารีสอร์ตหรูเกาะเต่า ใน15วัน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 17:18 น.

นอภ.เกาะพะงัน สั่งรื้อสไลเดอร์ยักษ์ในรีสอร์ตหรูบนเกาะเต่า ภายใน 15 วัน หลังได้รับเรื่องร้องเรียนการสร้างสิ่งปลูกสร้างไม่ถูกต้อง พร้อมตรวจสอบอนุญาตสร้างรีสอร์ตเป็นแนวเขตป่าสงวนหรือไม่...

จากกรณีมีผู้ร้องเรียนไปยังกรมป่าไม้ ให้ตรวจสอบรีสอร์ตหรูบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี เนื่องจากมีการก่อสร้างบนพื้นที่ภูเขา และยังติดตั้งเครื่องเล่นสไลด์เดอร์ หรือกระดานลื่นขนาดใหญ่ในรีสอร์ต ลงมาตามแนวเชิงเขา ซึ่งล่าสุดกรมป่าไม้สั่งการให้ชุดเฉพาะกิจพยัคฆ์ไพร ดำเนินการตรวจสอบว่ารีสอร์ตดังกล่าวดำเนินการก่อสร้างในที่ป่าไม้หรือไม่ และมีการขออนุญาตก่อสร้างถูกต้องหรือไม่นั้น

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายเกริกไกร สงธานี นอภ.เกาะพะงัน ทำหนังสือด่วนสั่งให้รีสอร์ตดังกล่าวหยุดให้บริการชั่วคราว รวมถึงให้รื้อถอนเครื่องเล่นสไลเดอร์ดังกล่าวภายใน 15 วัน นั้บจากวันออกหนังสือ 3 มี.ค. และห้ามไม่ให้ก่อสร้างสิ่งอื่นใดเพิ่มเติมอย่างเด็ดขาด หลังจากที่ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบในเบื้องต้นแล้ว รีสอร์ตดังกล่าวชื่อทรายแดงรีสอร์ท ตั้งอยู่พื้นที่หมู่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน

เบื้องต้นทางนวยอวยชัย อินทร์นาค ผวจ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบรีสอร์ตดังกล่าวแล้ว โดยกำหนดไว้ โดยให้ตรวจสอบในขั้นต้น 4 เรื่อง คือ การขออนุญาตใช้พื้นที่ในการสร้างรีสอร์ต การตรวจสอบพื้นที่ว่าเป็นพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติหรือไม่ การก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างรุกล้ำลงไปในชายหาดและลงไปในทะเล และการก่อสร้างเครื่องเล่นได้รับอนุญาตหรือไม่ โดยจะเร่งรายงานผลการตรวจสอบให้ทางจังหวัดทราบภายใน 3 วัน

ด้านนายชีวะภาพ ชีวะธรรม หน.ชุดพยัคฆ์ไพร กล่าวด้วยว่า สำหรับรีสอร์ตดังกล่าว ตนได้รับการร้องเรียนมาจากคนในพื้นที่ให้ตรวจสอบ เนื่องจากเห็นว่ามีการสร้างสิ่งปลูกสร้างที่น่าจะไม่ถูกต้อง และพื้นที่ดังกล่าวอาจจะอยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ซึ่งตอนนี้ทางตนกำลังทำงานประสานกับกรมธนารักษ์ เพื่อตรวจสอบเรื่องพื้นที่ว่าเป็นพื้นที่ของกรมธนารักษ์ หรือไม่ รวมทั้งตรวจสอบข้อมูลเรื่องแนวเขตป่าสงวน หากพบว่ามีการบุกรุกไปปลูกสร้างในพื้นที่ป่าสงวนจริง ก็จะส่งชุดปฏิบัติการลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด และดำเนินการตามกฎหมายทันที.อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน
02:59

โฆษกหลวงปู่แสง แจงดราม่าสร้างเหรียญ ขอรอมติประชุมญาติและลูกศิษย์ก่อน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์