รดน้ำศพ 2 ทหารเหยื่อโจรใต้ ญาติ-เพื่อนทหาร ร่วมอาลัย

ข่าว

  รดน้ำศพ 2 ทหารเหยื่อโจรใต้ ญาติ-เพื่อนทหาร ร่วมอาลัย

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 15:45 น.

  รองแม่ทัพภาคที่ 4 เป็นตัวแทน “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” วางพวงหรีด 2 นายทหารถูกคนร้ายยิงในตลาด ก่อนเป็นประธานรดน้ำศพ ท่ามกลางญาติ-เพื่อนทหารร่วมอาลัย ก่อนเคลื่อนร่างกลับภูมิลำเนา ส่วนอีกนายญาติทำพิธีทางศาสนาอิสลาม

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 60 พล.ต.วิทยา อรุณเมธี รองแม่ทัพน้อยที่ 4 เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพเจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 จำนวน 2 นาย ประกอบด้วย พลทหารธนากรณ์ ขิมทองดอนดู่ อายุ 22 ปี และ พลทหารณรงค์ศักดิ์ มามุ่ย อายุ 23 ปี ที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ภายหลังเสียชีวิตจากเหตุกลุ่มคนร้ายใช้ปืนพกสั้นประกบยิงขณะที่เดินจับจ่ายในตลาด เป็นเหตุทหารเสียชีวิต 3 นาย และชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย (โจรใต้ป่วนปัตตานี ยิงรปภ.ดับ-สังหารทหารอีก 3 ชาวบ้านเจ็บ 1 กลางตลาดนัด)

  จากนั้น พล.ต.วิทยา วางพวงหรีดเคารพศพในนามของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บังคับบัญชาระดับสูงตามลำดับ พร้อมมอบเหรียญบางระจัน และเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ เพื่อเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล รวมถึงมอบเงินช่วยเหลือให้กับทางครอบครัวผู้เสียชีวิต โดยมี นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมผู้บังคับบัญชาทั้งทหารและตำรวจ ร่วมกันวางพวงหรีดเคารพศพและมอบเงินช่วยเพื่อเป็นขวัญกำลังให้กับทางญาติที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก ก่อนที่ผู้เข้าร่วมพิธีทั้งหมดจะร่วมกันรดน้ำศพท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนทหาร

  ทั้งนี้ หลังจากรดน้ำศพจะเคลื่อนร่างทหารทั้ง 2 นาย เพื่อกระทำพิธีส่งศพอย่างสมเกียรติ นำร่างผู้วายชนม์กลับสู่บ้านเกิดที่สนามบินบ่อทอง โดย พลทหารธนากรณ์ จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.ทับปุด จ.พังงา และ พลทหารณรงค์ศักดิ์ นำไปบำเพ็ญกุศลที่ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ขณะที่ จ.ส.อ.อาหามัด สะมะอาลี อายุ 32 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์เดียวกัน ทางญาตินำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี.

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์