คาร์บอมบ์ฐาน ตชด.เทพา คล้ายบึมด่านเกาะหม้อแกง เร่งแกะรอยล่าตัว

ข่าว

คาร์บอมบ์ฐาน ตชด.เทพา คล้ายบึมด่านเกาะหม้อแกง เร่งแกะรอยล่าตัว

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 15:18 น.

ผู้การฯ ภาค 9 เผย เหตุคาร์บอมบ์ฐานตำรวจตระเวนชายแดน อ.เทพา วานนี้ คล้ายเหตุระเบิดด่านเกาะหม้อแกง-อบต.มะกรูด เร่งรวมพยานหลักฐาน ด้าน จนท.บางส่วนสุ่มตรวจพื้นที่ที่ผู้ก่อเหตุมักกบดาน หาข่าว แกะรอยล่าตัว

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 60 ความคืบหน้ากรณีกลุ่มคนร้ายชิงรถกระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน กม 9107 สงขลา ก่อนสังหาร นายกาจพล และนางธิดาภา ภูวิมล สามีภรรยา นำศพไปโยนทิ้งแม่น้ำเทพา ส่วนรถใช้ประกอบระเบิดแสวงเครื่องไปจอดข้างฐานตำรวจตระเวนชายแดนที่ 4333 หมู่ 10 บ้านตาแปด เมื่อกลางดึกวันที่ 28 ก.พ. ต่อเนื่อง 1 มี.ค. ที่ผ่านมา (ยิ่งกว่าโหด ศพ2ผัวเมีย โจรใต้ทุบหัวชิงรถทำคาร์บอมบ์ ทิ้งคลองให้จมตาย)

ล่าสุด พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี ผบช.ภ.9 พร้อมด้วย พล.ต.ต.โชติ ชัยชมภู ผบก.สส.ภ.9 พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผบก.ภ.จว.สงขลา หัวหน้าสถานีตำรวจทุกพื้นที่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเร่งรัดและติดตามความคืบหน้าของคดีที่ ศปก.สภ.ห้วยปลิง อ.เทพา จ.สงขลา โดยกำชับและสั่งการให้บูรณาการร่วมกัน รวบรวมพยานหลักฐาน สืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายให้ดำเนินคดีอย่างรอบคอบ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดเกี่ยวกับเส้นทางก่อเหตุเพื่อแกะรอยคนร้าย รวมพยานหลักฐานที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุส่งตรวจ และให้ติดตามผลการตรวจพิสูจน์หลักฐานทางวิทยาศาสตร์มาประกอบสำนวนสอบสวน ซึ่งหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานได้จำนวนหนึ่ง ส่วนเส้นทางของคนร้าย ยังไม่สามารถให้รายละเอียดได้มากนัก เพราะเกรงจะเสียรูปคดี

ทั้งนี้ พบว่าเหตุคาร์บอมบ์ครั้งนี้คล้ายคลึงกับเหตุระเบิดด่านเกาะหม้อแกง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 59 (ด่วน! เกิดเหตุ 'คาร์บอมบ์' ด่านเกาะหม้อแกงที่ปัตตานี-เจ็บหลายราย) และเหตุยิงและระเบิดองค์การบริหารส่วนตำบลมะกรูด เมื่อวันที่ 11 ก.ย. 57 (ใต้ป่วน! ยิง-บึม อบต.มะกรูด ดับ 4 รวมปลัดฯ)

ด้าน พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป.สภ.สะเดา สนธิกำลังทหารเข้าสุ่มตรวจแหล่งที่พักพิงบ้านห้วยตืองะ และบ้านควนตานี ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา ที่กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบมักใช้เป็นที่กบดาน พร้อมตั้งด่านตรวจค้นทำประวัติชาวบ้าน และสร้างแนวร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการแจ้งเบาะแส จากเหตุสังหาร 2 สามีภรรยา นำคาร์บอมบ์มาวางใกล้ฐานตำรวจตระเวนชายแดน และเหตุลอบยิงชาวบ้าน 4 ศพที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์