รอดตาย! หนุ่มรัสเซียถูกคลื่นซัดลอยคอกลางทะเลภูเก็ต โชคดีเรือประมงมาเจอ

ข่าว

รอดตาย! หนุ่มรัสเซียถูกคลื่นซัดลอยคอกลางทะเลภูเก็ต โชคดีเรือประมงมาเจอ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 13:00 น.

รอดตายแล้ว! หนุ่มรัสเซียสุดดีใจโผกอดเพื่อน หลังถูกคลื่นซัดขณะไปดำน้ำที่เกาะราชาน้อย จ.ภูเก็ต พร้อมเพื่อนอีก 3 คน ลอยคอกลางทะเลจนเรือประมงมาเจอช่วยเหลือไว้ได้

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 มี.ค. 60 ทัพเรือภาคที่ 3 ได้รับแจ้งจากไต้ก๋งเรือประมงศิรินำโชค 8 ว่า ช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา พบชาวรัสเซีย ลอยคออยู่ข้างเรือประมงศิรินำโชค 6 ซึ่งเป็นเรือปั่นไฟ ขณะจอดหาปลากับเรือศิรินำโชค 8 (เรืออวนดำ) บริเวณทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเกาะราชาน้อย ต.ราไวย์ 5 ไมล์ทะเล อยู่ในสภาพอิดโรย จึงช่วยขึ้นบนเรือ ก่อนจะเทียบท่าเรือองค์การสะพานปลาภูเก็ต ทราบชื่อคือ นายเดมิตี้ ซาโมว อายุ 48 ปี โดย น.อ.ณรงค์ อรภักดี รอง ผอ.ฝ่ายยุทธการ ทัพเรือภาคที่ 3 พ.ต.ท.ประเสริฐ ศรีคุณรัตน์ รอง ผกก.8 บก.รน. ร.ต.อ.เอกชัย ศิริ รอง.สว.ทท.2 กก.5 บก.ทท. นายสาคร ปูดำ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 5 สาขาภูเก็ต และเพื่อนผู้ประสบเหตุมารอรับ อีกทั้งมีการเตรียมรถพยาบาลไว้

ต่อมาเรือเทียบท่า นายเดมิตี้ แสดงความดีใจและรีบขึ้นฝั่งด้วยความทุลักทุเล ก่อนโผเข้ากอดเพื่อนทั้ง 2 คน ด้วยความดีใจ จากนั้นขึ้นรถพยาบาลไปยัง รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายอย่างละเอียด เบื้องต้น มีอาการอ่อนเพลีย อย่างไรก็ตาม นายเดมิตี้ ได้ฝากขอบคุณไปยังกัปตันเรือศิรินำโชค 8 เรือนาจานำโชคอีก 1 ลูกเรือทุกคน และเจ้าหน้าที่ที่ช่วยเหลือ

สืบเนื่องจากช่วงกลางดึกวันที่ 2 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย 3 คน พร้อมด้วยคนขับเรือสปีดโบ๊ตว่า เพื่อนร่วมชาติที่ไปดำน้ำที่เกาะราชาน้อย ถูกคลื่นซัดลอยไปคนละทิศทาง ก่อนที่จะมีเรือมาพบช่วยเหลือได้ 3 คน แต่ นายเดมิตี้ สูญหาย ด้าน นายฤทธิรณ สาลิกา กัปตันเรือ ให้การกับพนักงานสอบสวนว่า นักท่องเที่ยวทั้งหมดเช่าเหมาเรือไปดำน้ำยังเกาะราชาน้อย เมื่อถึงจุดดำน้ำกระแสน้ำค่อนข้างแรงและมีการเตือนเรื่องของกระแสน้ำแล้ว ก่อนจะนัดหมายจุดนัดพบเพื่อขึ้นเรือ แต่เมื่อถึงเวลานักท่องเที่ยวทั้ง 4 คน ไม่มาขึ้นเรือ จึงรีบค้นหาและร้องขอความช่วยเหลือไปทางเจ้าหน้าที่เร่งค้นหาช่วยเหลือมาได้ 1 คน โดยมีเรือหาปลาช่วยมาได้ 2 คน ส่วนอีก 1 คน หาไม่พบ กระทั่งมีเรือประมงไปพบในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที
00:18

เฟซบุ๊ก แตงโม ปล่อยคลิป กระติก ยาว 18 วินาที

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:05 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์