ตั้งนำจับ 3 แกนนำ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง คาดเอี่ยวยิงทหารในตลาดปัตตานี

ข่าว

  ตั้งนำจับ 3 แกนนำ ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง คาดเอี่ยวยิงทหารในตลาดปัตตานี

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 11:42 น.

  ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งตั้งชุดสืบสวนสอบสวน คลายคดีคนร้ายจ่อยิงทหารดับ 3 นาย ในตลาดนัดที่มายอ ขณะที่ มีการตั้งรางวัลนำจับ 3 ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง เชื่อเป็นแกนนำ เอี่ยวยิงเจ้าหน้าที่...

  จากกรณีกลุ่มคนร้ายลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหาร ขณะเดินซื้อของภายในตลาดนัด ตาแบะ อ.มายอ จ.ปัตตานี เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 3 นาย เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (โจรใต้ป่วนปัตตานี ยิงรปภ.ดับ-สังหารทหารอีก 3 ชาวบ้านเจ็บ 1 กลางตลาดนัด)

  ความคืบหน้า วันที่ 3 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วบางรายแล้ว เนื่องจากมีพยานชี้รูปพรรณสัณฐาน พบเป็นคนร้ายที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องการตัว เพราะถือเป็นบุคคลอันตราย และก่อเหตุมาแล้วหลายคดี

  ด้าน พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้เรียกประชุมหัวหน้าชุดสืบสวนสอบสวนทั้งของจังหวัด และ สภ.มายอ พร้อมสั่งตั้งชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อคลี่คลายคดี คือชุดสืบสวนสอบสวน และชุดปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย

  ล่าสุด มีรายงานว่า มีการตั้งรางวัลนำจับผู้ต้องหาในคดีความมั่นคง และเชื่อว่าเป็นแกนนำที่ก่อเหตุลอบยิงเจ้าหน้าที่ทหารเสียชีวิต 3 นาย ประกอบด้วย นายซอบือรี เจ๊ะหะ, นายมะหะมะ สะอิ จำนวน 2 แสนบาท และ นายบูคอลี หลำโซ๊ะ จำนวน 3 แสนบาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:56 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์