ยะลาเฝ้าระวังเข้ม หลังป่วนที่ มายอ-รือเสาะ

ข่าว

ยะลาเฝ้าระวังเข้ม หลังป่วนที่ มายอ-รือเสาะ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 09:48 น.

(ภาพจาก : อส.เมืองยะลา)

เจ้าหน้าที่ทหาร ตร.อส. คุมเข้มครู นักเรียน และชาวไทยพุทธ หลังเกิดเหตุสลด คนร้ายยิงรถถูก นร. และ ยิงเจ้าหน้าที่ ที่ตลาด จนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก วานนี้ คาดเป็นการตอบโต้เจ้าหน้าที่หลังวิสามัญ แกนนำ RKK...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 มี.ค. จากสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวานนี้ ปรากฏว่าไฟใต้ได้ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง หลังคนร้ายได้ก่อเหตุอย่างอุกอาจฆ่า 4 ศพ ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งผู้เสียชีวิตก็มีเด็กนักเรียนรวมอยู่ด้วย ส่วนที่ อ.มายอ จ.ปัตตานี คนร้ายบุกยิงเจ้าหน้าที่ทหารกลางตลาดนัด เสียชีวิต 3 นาย และมีราษฎรได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทั้งสองเหตุการณ์เกิดขึ้นภายในวันเดียวกัน สร้างความหดหู่และเศร้าใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะพี่น้องคนไทยพุทธที่อยู่ในพื้นที่ เริ่มไม่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของตนเองและครอบครัว

ส่วนหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดยะลา ได้เพิ่มความเข้มงวดมากขึ้น หลังยังคงมีกระแสข่าว คนร้ายเตรียมที่จะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.รามัน เนื่องจากก่อนหน้านี้ได้มีการวิสามัญคนร้าย ซึ่งเป็นแกนนำอาร์เคเค และจับกุมตัวไปหลายคน ซึ่งเชื่อว่า เป็นการตอบโต้ของกลุ่มคนร้าย

ด้าน นายก้องสกุล จันทรราช นายอำเภอเมืองยะลา ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครรักษาดินแดนประจำจุดตรวจชุดคุ้มครองตำบลให้ออกตรวจตราดูแลความปลอดภัยครูและนักเรียนอย่างเข้มงวด เพื่อป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ข่าวเกี่ยวข้อง 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:07 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์