รองนายกฯไปภูเก็ต สางปัญหาท่องเที่ยว

ข่าว

  รองนายกฯไปภูเก็ต สางปัญหาท่องเที่ยว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 มี.ค. 2560 08:01 น.

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะลงพื้นที่ จ.ภูเก็ต เพื่อติดตามการดำเนินงานการจัด ระเบียบด้านการท่องเที่ยว โดยมีนายโชคชัย เดชอมรธัญ ผวจ.ภูเก็ต พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 พล.ร.ท.สุรพล คุปตะพันธ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จ.ภูเก็ต เข้าร่วม ทั้งนี้ ที่บริเวณชายหาดป่าตองทางกลุ่มของผู้ประกอบการสถานบันเทิง นำโดยนายปรีชาวุฒิ กี่สิ้น และนายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมฯ ตลอดจนผู้ประกอบการ ได้มอบช่อดอกไม้ให้กับพล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี และนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร เพื่อขอบคุณในการช่วยเหลือแก้ปัญหาการท่องเที่ยว และการแก้ปัญหาการขยายเวลาเปิด-ปิดสถานบันเทิง

  พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การลงมาในพื้นที่ภูเก็ตครั้งนี้ เพื่อมาขอบคุณและให้กำลังใจชาวภูเก็ต โดยเฉพาะผู้ว่าฯภูเก็ต แม่ทัพภาคที่ 4 และหน่วยต่างๆที่เกี่ยวข้อง ในการ บริหารจัดการด้านการท่องเที่ยวที่เป็นไปด้วยดีมาก นับตั้งแต่ลงจากสนามบินภูเก็ต ทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังได้มาดูเรื่องการบริหารจัดการชายหาดและการทำงานของไลฟ์การ์ด โดยอบจ.ภูเก็ต และเทศบาลเมืองป่าตอง ตลอดจนอาสาสมัครตำรวจและอาสาสมัครไลฟ์การ์ด ล้วนเป็นเรื่องที่น่าชื่นชม โดยจะนำแนวการบริหารจัดการดังกล่าวเป็นโมเดลให้กับพื้นที่ท่องเที่ยวอื่นๆ รวมทั้งจะนำเรื่องดังกล่าวไปเล่าให้กับคณะรัฐมนตรีท่านอื่นๆได้รับทราบด้วย นอกจากนี้ ในการเพิ่มประสิทธิภาพของไลฟ์การ์ดนั้นก็จะให้ทางผู้ว่าฯ นำเสนอความ ต้องการมา

  ส่วนกรณีการเรียกร้องให้ขยายเวลาเปิด-ปิดสถานบันเทิงถึง 04.00 น. จะนำร่องก่อน 2 โซน เพื่อดูความเหมาะสมแต่ยังไม่ได้คุยในเรื่องนี้ ทราบว่าทางผู้ว่าฯได้เสนอเพื่อขอปรับแก้ในประเด็นดังกล่าวไปยังกระทรวงมหาดไทยแล้ว ต้องไปดูกฎกติกาก่อน ที่สำคัญคือ ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่หากทุกคนมีความสุขก็ไม่น่ามีปัญหา แต่อาจจะต้องมีการควบคุมกิจกรรมต่างๆ และให้อยู่ในขอบเขตที่เหมาะสม และทั้งหมดต้องอยู่ในกติกา.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์