เกาะสมุยฝนตกหนักถนนลื่น รถชนกันระนาว 2 จุดรวม 9 คัน ตาย 2 เจ็บ 2

ข่าว

  เกาะสมุยฝนตกหนักถนนลื่น รถชนกันระนาว 2 จุดรวม 9 คัน ตาย 2 เจ็บ 2

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2560 05:20 น.

  เกาะสมุยเกิดอุบัติเหตุรถชน 2 ราย รายแรกหนุ่มขับมาสด้า 2 คาดมาด้วยความเร็ว ทำให้เสียหลักอัดเสาไฟฟ้า กระเด็นออกมาตายนอกรถ อีกรายเป็น จยย.ถูกรถตู้เสียหลักพุ่งชนก่อนกวาดรถที่จอดข้างทางรวม 8 คันตาย 1 เจ็บ 2 ส่วนคนขับรถตู้หนีไปได้

  เมื่อเวลา 00.12 วันที่ 3 มี.ค.60 ร.ต.อ.สุพิศ ช่อผกา รองสารวัตร สอบสวน สภ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งว่าได้เกิดอุบัติเหตุขึ้น2 รายในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยอุบัติรายแรกเกิดขึ้นบนถนนทวีราษฎร์ภักดี ใกล้วิทยาลัยเทคโนโลยีบริหารธุรกิจ ม.2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์เก๋งสีขาว ยีห้อมาสด้า2 ทะเบียน กน7825 สุราษฎร์ธานี เกิดอุบัติชนกัดกับเสาไฟฟ้าข้างทาง จนรถอยู่ในสภาพอัดติดกับเสาไฟฟ้าพังยับเยิน ส่วนคนขับเป็นชายไทยอายุประมาณ 32 ปีกระเด็นออกมานอนเสียชีวิตอยู่ข้างตัวรถ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตรายนี้เป็นใคร เนื่องจากตรวจสอบไม่พบหลักฐานใดๆ ที่จะระบุได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

  ส่วนอุบัติเหตุรายที่ 2 ที่เกิดขึ้นในเวลาไล่เลี่ยกัน เกิดขึ้นถนนสายทวีราษฎร์ภักดี บริเวณปากทางเข้าแม่น้ำซอย1 ม.1 ตงแม่น้ำ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดเหตุรถชนกันทั้งหมดจำนวน 8 คัน เป็นรถตู้ 1 คัน รถเก๋งแท็กซี่ 1 คัน และรถจักรยานยนต์อีก 6 คัน มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 คน ทราบชื่อ นายธนาทิพย์ สุขเทพ อาย22 ปี เป็นหลานเจ้าของร้านบาร์เบียร์ใกล้จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำไม่ทราบทะเบียน

  จากการสอบถามผู้เห็นเห็นการณ์ กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงที่มีฝนตกลงมาอย่างหนักจากนั้นก็ได้ยินเสียงดังโครมๆบนถนน พอหันไปดูก้เห็น มีรถตู้สีขาว ทะเบียนฮพ 1949 กรุงเทพมหานคร ที่ขับผ่านป้อมตำรวจแม่น้ำ เพื่อมุ่งหน้าไปยังสามแยกบ่อผุด เมื่อมาถึงชุดเกิดเหตุรถตู้คันดังกล่าว ได้เกิดเสียหลักพุ่งเข้าชน เนื่องช่วงนี้ฝนตกอาจทำให้ถนนลื่น รถตู้คันดังกล่าวได้พุ่งเข้าชนรถเก๋งแท็กซี ที่จอดอยู่ข้างทาง ร่วมถึงรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ข้าง ร่วมทั้งสิ้นจำนวน 8 คัน จนทำให้ นายธนาทิพย์ ที่ขี่รถจักรยานยนต์อยู่ตรงจุดดังกล่าว เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ

  นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ1 ราย และคนขับแท็กซีบาดเจ็บอีก1 ราย ส่วนคนขับรถตู้คันดังกล่าว หลังเกิดเหตุอาศัยช่วงที่มีการชุลมุนหลบหนีไป โดยทางเจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคนขับรถคันนี้มาสอบสวนถึงสาเหตุการณ์เกิดอุบัติในครั้งนี้ เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป

  ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นใน อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ในเวลาไล่เลียกันทั้ง2 รายนี้ เกิดขึ้นในช่วงที่มีฝนตกหนัก และมีถนนลื่น บวกกับรถที่ขับมาด้วยความเร็ว จึงทำให้เกิดเสียหลัก จนเกิดอุบัติดังกล่าวขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะได้ตรวจสอบหาเหตุของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้ง2 ราย นี้อย่างละเอียดอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 23:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์