เครือขายชาวพุทธ ออกแถลงการณ์ กรณีโจรใต้ลงมือเหี้ยมฆ่า 4 ศพ

ข่าว

เครือขายชาวพุทธ ออกแถลงการณ์ กรณีโจรใต้ลงมือเหี้ยมฆ่า 4 ศพ

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2560 01:02 น.

บันทึก

เครือข่ายชาวพุทธเพื่อคุ้มครองส่งเสริมพระพุทธศาสนา ออกแถลงการณ์เชิญชวนชาวไทยพุทธออกมารวมตัวกันที่ ศอ.บต.วันที่ 3 มี.ค.บ่าย 3 เรียกร้องให้ จนท.นำตัวคนร้ายมาลงโทษ...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.2560 นายสมนึก ระฆัง ประธานเครือข่ายชาวพุทธจังหวัดยะลา ได้ออกแถลงการณ์ ประมาฌคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่า 4 ศพ ที่ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เมื่อเช้านี้ และเหตุการณ์ฆ่าสองสามี ภรรยา ที่ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 และเหตุการณ์คนร้ายเผาทรัพย์สินของชาวพุทธอีกหลายเหตุการณ์ในปีนี้ ดังนั้น เพื่อเรียกร้องให้ทางราชการที่เกี่ยวข้องได้ช่วยเหลือและให้ปราบปรามกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงอย่างจริงจังและจับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ ดังนั้น เครือข่าวชาวพุทธจึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวพุทธให้ไปรวมตัวกันที่ ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในเวลา 14.00 น. ของวันที่ 3 มีนาคม 2560 เพื่อเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายมาลงโทษโดยเร็ว

ด้าน หน่วยข่าวกรองความมั่นคงจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้แจ้งเตือนให้ทุกหน่วยได้เฝ้าระวังรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์ทอง ที่คนร้ายได้ประกอบวัตถุระเบิดไว้แล้ว เตรียมที่จะนำมาก่อเหตุในพื้นที่เป้าหมาย แต่ยังไม่ชัดว่าจะเป็นพื้นที่ใด จึงขอให้ทุกหน่วยได้เฝ้าระวังอย่างเข้มงวด.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์