คืบหน้าเหตุยิงทหารตาย 3 ชาวบ้านเจ็บ 1 ตร.ปัตตานีเชื่อคนร้ายวางแผนมา

ข่าว

คืบหน้าเหตุยิงทหารตาย 3 ชาวบ้านเจ็บ 1 ตร.ปัตตานีเชื่อคนร้ายวางแผนมา

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 23:22 น.

คนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ยิงทหาร ฉก.ปัตตานี 25 ดับ 3 นาย ในตลาดนัดบ้านตาแบะ ม.2 ต.ลางา อ.มายอ โดยมีชาวบ้านถูกลูกหลงบาดเจ็บอีก 1 คน ด้าน ผู้การฯ ปัตตานี เผย คนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมก่อความไม่สงบ ที่วางแผนมาก่อนลงมือต่อหน้าประชาชน...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 มี.ค.2560 พ.ต.อ.สมปราช กรรณกานนท์ ผกก.สภ.มายอ จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดภายในตลาดนัดบ้านตาแบะ ม.2 ต.ลางา จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ไปถึงพบว่าจุดเกิดเหตุอยู่ภายในตลาดนัด พบพ่อค้าและประชาชนต่างตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 3 ราย นอนเสียชีวิตใกล้กัน ทราบชื่อ จ.ส.อ.อาหามัด สะมะอเลีย พลทหารธนากร ขิมทองดอนคู่ และ พลทหารณรงค์ศักดิ์ มามุ่ย ทั้งสามนายถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าศีรษะ นอกจากนี้ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายถูกนำส่ง รพ.มายอ ทราบชื่อ นายดอแม็ง ปะดอ อายุ 61 ปี ถูกยิงเข้าที่ขาขวา 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนกว่า 10 ปลอก เจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสามนายสังกัดหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี 25 ก่อนเกิดเหตุ ทั้งสามนายเดินทางด้วยรถกระบะออกจากฐานปฏิบัติการณ์ ที่อยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อไปซื้อของภายในตลาดนัด โดยจะออกมาเป็นประจำ และระหว่างที่เดินเลือกซื้อของ ปรากฏว่ามีคนร้ายคาดว่าไม่ต่ำกว่า 6-8 คนเดินปะป่นกับชาวบ้าน เมื่อสบโอกาสจึงเข้าประชิดทั้งสามนาย ก่อนจะชักอาวุธปืนจ่อยิงที่ศีรษะคนละนัดจนล้มกองกับพื้น และเสียชีวิตทันที นอกจากนี้กระสุนยังโดนนายดอแม็งบาดเจ็บไปด้วย ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขโมยอาวุธปืนสั้นของเจ้าหน้าที่ไป 1 กระบอก

หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.ปิยวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี นำกำลังรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่กระจายกำลังเข้าปิดล้อมบริเวณที่เกิดเหตุและภายในหมู่บ้านเป้าหมาย คาดคนร้ายน่าจะเป็นแนวร่วมก่อความไม่สงบในพื้นที่รู้ทางหลบหนี และได้มีการวางแผนมาก่อนล่วงหน้ารู้ความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ว่าจะมาตลาดในคืนนี้ ก่อนลงมือก่อเหตุต่อหน้าประชาชนจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:03 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์