กลัวติดบาดทะยัก แม่แจ้งตร.สไลเดอร์ทุ่งท่าลาดเกี่ยวขาลูกเหวอะ สนิมเขรอะ

ข่าว

  กลัวติดบาดทะยัก แม่แจ้งตร.สไลเดอร์ทุ่งท่าลาดเกี่ยวขาลูกเหวอะ สนิมเขรอะ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 20:54 น.

  แม่ที่นครศรีธรรมราช พาลูกสาวกับหลานชาย ไปเล่นสไลเดอร์สวนสาธารณะทุ่งท่าลาด เด็กรูดลงมาแล้วร้องไห้จ้า ถูกเหล็กสนิมเขรอะเกี่ยวขาเลือดโชก ต้องส่งหมอเย็บ 5 เข็ม อีกทั้งเสี่ยงจะติดเชื้อบาดทะยัก พาแจ้งตำรวจเอาเรื่องคนรับผิดชอบ... 

  เวลา 14.40 น. วันที่ 2 มี.ค.2560 น.ส.นุชนาถ แผ้วพันธุ์ชู อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/204 ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.คลัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้นำบุตรสาวอายุ 3 ขวบ และหลานชายอายุ 6 ขวบ เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ธนาธร พันธ์ชู  สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องและผู้รับผิดชอบดูแลสนามเด็กเล่นที่ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะทุ่งท่าลาด หมู่ 9 ต.นาเคียน อ.เมืองนครศรีธรรมราช

  น.ส.นุชนาถให้การว่า ก่อนมาแจ้งความ ได้นำลูกสาวและหลานชายไปพักผ่อนภายในสวนสาธารณะดังกล่าว หลังจากเดินและนั่งพักผ่อนครู่หนึ่ง ลูกสาวและหลานชายอยากจะเล่นเครื่องเล่นที่สนามเด็กเล่น จึงพาไปเล่นเครื่องเล่นที่อยู่ภายในสนาม โดยลูกสาวและหลานชายได้เล่นเครื่องเล่นสไลเดอร์ ปรากฏว่าขึ้นไปเล่นได้เพียงครู่เดียว ลูกสาวและหลานชายได้กรีดร้องด้วยความเจ็บปวด ตนซึ่งคอยรับเด็กอยู่ด้านล่างของเครื่องเล่น ตกใจแทบช็อกไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จึงรีบขึ้นไปดูพบว่า ที่ขาด้านขวาใต้หัวเข่าของลูกสาวมีเลือดไหลออกมา และมีแผลคล้ายของมีคมบาดยาวประมาณ 10 ซม. ขณะที่หลานชายก็มีแผลที่ข้อเท้าด้านซ้าย เลือดไหลทะลักออกมาเช่นกัน เนื่องจากถูกเงี่ยงเหล็กขูดเนื้อบริเวณขาขณะขึ้นไปเล่น

  "ตะแกรงเหล็กของเครื่องเล่นสไลเดอร์ชำรุดเป็นช่องโหว่ และมีเงี่ยงเหล็กแหลมยื่นออกมา เหล็กตะแกรงทั้งแผงเต็มไปด้วยสนิม เช่นเดียวกับเงี่ยงเหล็กที่ช่องโหว่ เกิดการชำรุดผุพัง มีสนิมเต็มไปหมด ด้วยความตกใจ จึงรีบนำลูกสาวและหลานชายส่ง รพ.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช แพทย์ได้ทำแผลให้ โดยลูกสาวต้องเย็บแผล 5 เข็ม  และหมอฉีดยาป้องกันบาดทะยักให้ จึงมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวนเพื่อให้สอบสวนดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่รับผิดชอบดูแลสนามเด็กเล่นดังกล่าว เนื่องจากปล่อยปละละเลย เปิดให้บริการประชาชนนำบุตรหลานเข้าไปเล่น ทั้งๆ ที่เครื่องเล่นสไลเดอร์อยู่ในสภาพชำรุดและมีสนิมเขรอะ เหล็กเต็มไปด้วยสนิมแทบทุกส่วนของเครื่องเล่น แต่ยังเปิดให้บริการอยู่ อันเป็นการไม่รับผิดชอบต่อชีวิตความปลอดภัยของเด็กที่ไปเล่น มีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อบาดทะยักเป็นอย่างมาก"

  หลังสอบปากคำ พ.ต.ต.ธนาธร ได้ลงบันทึกการแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายในส่วนที่เกี่ยวข้อง โดย พ.ต.ต.ธนาธร กล่าวว่า ทราบว่าสนามเด็กเล่นดังกล่าวเป็นของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช แต่ในปัจจุบันยังไม่แน่ชัดว่า เทศบาลเป็นผู้ดูแล หรือให้บริษัทเอกชนรับช่วงดูแล ซึ่งจะได้ตรวจสอบเพื่อดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์