ล่ามาลงโทษ คนร้ายยิงถล่มรถนักเรียน ซัดพวกขี้ขลาด เลือกทำคนไม่มีทางสู้

ข่าว

  ล่ามาลงโทษ คนร้ายยิงถล่มรถนักเรียน ซัดพวกขี้ขลาด เลือกทำคนไม่มีทางสู้

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 19:54 น.

  กอ.รมน.ภาค 4 เผย ผบ.ทบ.สั่งดูแลเยียวยาเหตุคนร้ายยิงถล่มใส่กระบะผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านศรีภิญโญ ในอ.รือเสาะ จ.นราธิวาส มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 2 คน ซัดพวกก่อเหตุเป็นอุดมการณ์ของคนขี้ขลาด เลือกกระทำกับคนไม่มีทางสู้...

  จากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มใส่รถยนต์กระบะของ นายสมชาย ทองจันทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านศรีภิญโญ ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส เสียชีวิตพร้อมครอบครัว ขณะขับรถไปส่งนักเรียน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ทราบเบาะแสและพฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายแล้ว โดยคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ไม่ทราบจำนวนที่แน่ชัด ได้แต่งกายคล้ายทหารทำทีลาดตระเวน แยกกำลังออกเป็น 2 ชุด ชุดแรกดักซุ่มอยู่ที่บริเวณป่าเนินดินริมถนนที่รกทึบ ซึ่งชุดนี้จะเป็นชุดดักซุ่มยิงรถยนต์กระบะ ส่วนชุดที่ 2 ดักซุ่มอยู่ที่บริเวณริมไหล่ทาง ห่างจากจุดแรกประมาณ 40 เมตร ชุดนี้เป็นชุดที่ทำหน้าที่ชาร์จเข้ายิงนายสมชายและครอบครัวในระยะประชิด หลังจากรถยนต์กระบะเสียหลักตกไหล่ทาง เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าเหยื่อเสียชีวิต

  หลังก่อเหตุแล้วเสร็จกลุ่มคนร้ายได้อาศัยความชำนาญพื้นที่เดินลัดเลาะข้ามเนินเขาในหมู่บ้านจุดเกิดเหตุ เข้าพื้นที่ อ.ศรีสาคร โดยมีรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนมาจอดรถรอรับ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่กองกำลังผสมที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ อ.รือเสาะ และ อ.ศรีสาคร ได้ตั้งจุดตรวจจุดสกัดเส้นทางที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายจะหลบหนี

  ส่วนกรณีของศพผู้เสียชีวิตทั้ง 4 คนนั้นในช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทางเครือญาติของผู้เสียชีวิตได้เดิยนทางมารับศพที่โรงพยาบาลรือเสาะ เพื่อนำศพ นางสน ทองจันทร์ ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่ภูมิลำเนาเกิด คือ ในพื้นที่ อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี และเครือญาติของ นายสมชาย นางรสิกา และ ด.ช.ธนกฤต 3 พ่อแม่ลูก ไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีที่ภูมิลำเนาเกิดในพื้นที่ อ.สายบุรี จ.ปัตตานี เช่นกัน ท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด มีประชาชนที่ทราบข่าวได้เดินทางมาแสดงความเสียใจต่อเหตุร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัวผู้สูญเสีย จนโรงพยาบาลรือเสาะเนืองแน่นไปด้วยฝูงชนที่จับกลุ่มกล่าววิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา พร้อมสาปแช่งคนร้ายที่ไร้มนุษยธรรม

  ส่วนด.ญ.ศิรภัสสร ทองจันทร์ ที่ถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณหัวเข่าด้านซ้าย และได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์นั้น ล่าสุดอาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

  ด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นเมื่อ 12 ถึง 13 ปีที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายเขาพยายามที่จะฉวยโอกาสทำร้ายเป้าหมายที่อ่อนแอ ซึ่งทาง กอ.รมน.ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตตระกูลทองจันทร์ โดยทาง ผบ.ทบ.ได้สั่งการให้หน่วยกองกำลังในพื้นที่ดูแลเยียวยาผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ โดยยืนยันว่าแม้คนร้ายจะใช้ความรุนแรงก่อเหตุ เราจะไม่ใช้ความรุนแรงตอบโต้ แต่จะใช้มาตการด้านกฎหมายในการติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษ ซึ่งอยากจะถามว่ามันเป็นพวกนักรบที่มีอุดมการณ์หรือไม่ มันเป็นอุดมการณ์ของคนขี้ขลาด ที่เลือกกระทำกับคนที่ไม่มีทางสู้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
  03:20

  ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 02:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์