‘อ้อยบูรพา’ เซ็ง! แผงพระเครื่องถูกเจาะฝ้า กวาดเหรียญเกจิดังสูญหลายล้าน

ข่าว

  ‘อ้อยบูรพา’ เซ็ง! แผงพระเครื่องถูกเจาะฝ้า กวาดเหรียญเกจิดังสูญหลายล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2560 16:28 น.

  คนร้ายเจาะเพดานแผงพระเครื่องเมืองคอน “อ้อยบูรพา” เซียนชื่อดังในภาคใต้ กวาดวัตถุมงคลเกจิดังแทบเกลี้ยง สูญหลายล้านบาท

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบแผงพระเครื่อง “อ้อยบูรพา” ภายในศูนย์พระเครื่อง ชมรมพระเครื่องภาคใต้ ในหมู่บ้านราชพฤกษ์ 2 ถนนพัฒนาการคูขวาง ต.ปากนคร อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งถูกคนร้ายปีนหลังคาเจาะฝ้าเพดานโจรกรรมพระเครื่อง พระบูชา ไปหลายสิบรายการ มูลค่าหลายล้านบาท

  นายสมพงษ์ จุฬาลักษ์ อายุ 61 ปี หรือ อ้อยบูรพา ชาว อ.เมืองนครศรีธรรมราช เซียนพระชื่อดังในภาคใต้ และเป็นเจ้าของแผงให้เช่าพระเครื่องที่เกิดเหตุ ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า ปกติศูนย์พระเครื่อง-พระบูชาทุกแผงจะเปิดให้บริการจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น.เศษ หลังปิดศูนย์ก็กลับบ้าน กระทั่งช่วงเช้ากลับมาเปิดแผง กลับพบร่องรอยคนร้ายเจาะฝ้าเพดานลงมาขโมยพระเครื่อง พระบูชา โดยเฉพาะพระบูชาหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด รวมทั้งเหรียญเกจิดังที่เป็นที่นิยมของวงการพระเครื่องหลายสิบองค์ รวมมูลค่าหลายล้านบาท ถูกโจรกรรมเหลือไว้เพียงเหรียญเกจิที่เพิ่งสร้างใหม่

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มคนในวงการพระเครื่อง ที่มาพบเห็นพระเครื่อง พระบูชาที่ได้รับความนิยมและมีราคาแพง จึงวางแผนโจรกรรมโดยการเจาะฝ้าเพดาน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
  04:22

  แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์