น้ำตาท่วมขนส่งหาดใหญ่ สาวอุดรฯได้เจอลูกชาย หลังพลัดพรากถึง 33ปี

ข่าว

น้ำตาท่วมขนส่งหาดใหญ่ สาวอุดรฯได้เจอลูกชาย หลังพลัดพรากถึง 33ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2560 01:42 น.

สองแม่ลูกที่พลัดพรากจากกันเกือบ 33 ปี ได้เฟซบุ๊ก-ไลน์ช่วยให้กลับมาให้เจอให้กัน ทำน้ำตาท่วมสถานีขนส่งอ.หาดใหญ่ ด้าน แม่วัย 54 ปี โผกอดร่ำให้ด้วยความดีใจ เผยต่างฝ่ายต่างคิดว่าชาตินี้จะไม่ได้เจอกันอีกแล้ว หลังเลิกกับอดีตสามี...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 21.00น. วันที่ 1 มี.ค.2560 ที่ผ่านมา นางวิภาวดี ธิสอน อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี ได้ไปรอรับลูกชายที่เดินทางมาจาก จ.เชียงราย ด้วยรถทัวร์โดยสาร 2 วันสองคืน ที่สถานีขนส่งอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา ด้วยความรู้สึกตื่นเต้นและดีใจที่จะได้พบหน้าลูกชายเป็นครั้งแรกในรอบ 33 ปี หลังจากที่คิดถึงอย่างสุดชีวิต และพยายามตามหาจนพบกันในเฟซบุ๊กเมื่อ 4 วันก่อน และลูกชายได้เดินทางมาหาที่ อ.หาดใหญ่ ทั้งนี้ตลอดการเดินทางจาก จ.เชียงราย มายัง อ.หาดใหญ่ ได้มีการติดต่อกันทางแอพพลิเคชั่นไลน์เป็นระยะๆ 

ทันทีที่รถทัวร์โดยสารมาถึงและเข้ามาจอดที่ชานชลาที่ 14 ของสถานีขนส่งอ.หาดใหญ่ นางวิภาวดีถึงกับนั่งไม่ติดและได้ไปชะเง้อดูลูกชายด้วยหัวใจที่เต็มไปด้วยความสุขของคนเป็นแม่ โดยลูกชายเดินทางมากับป้าและเพื่อนรวม 3 คน และทันทีที่ทั้งสองฝ่ายเจอกัน เธอได้เข้าไปโผกอดกับ นางจำดี ไชยคุตร อายุ 65 ปี เป็นพี่สาวอดีตสามีและต่างร่ำไห้โดยเธอได้นำพวงมาลัยที่เตรียมมาไปไหว้ด้วยความเคารพ จากนั้นได้พบหน้ากับ นายปริญญา ธิสอน อายุ 36 ปี ลูกชายที่เดินเข้ามาคุกเข่าต่อหน้าและทั้งสองคนสวมกอดร่ำให้ด้วยความอบอุ่น โดยนางวิภาวดีได้ซื้อนาฬิกามารับขวัญลูกชายซึ่งเป็นการสื่อความหมายว่าจะไม่มีวันพรากกันอีกแล้ว และพากันเดินทางไปที่บ้านพักเลขที่ 74 ซอยสามสกุล อ.หาดใหญ่ ทั้งนี้เพื่อนบ้านที่ทราบข่าวต่างมาแสดงความยินดี

นางวิภาวดี กล่าวว่า ตอนที่ลูกชายอายุได้ 3 ขวบมีปัญหาครอบครัวจนต้องเลิกกับสามี ช่วงแรกๆได้พบกับลูกบ้างแต่ค่อนข้างลำบากเพราะตนทำงานที่กรุงเทพฯ ส่วนลูกอยู่กับครอบครัวสามีที่บ้านในเวียง ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย แต่ด้วยชีวิตช่วงนั้นที่ค่อนข้างลำบาก และต้องระเหเร่ร่อนทำงานไม่เป็นหลักแหล่งทั้งกรุงเทพฯ ภูเก็ต และปัจจุบันไปๆมาระหว่างหาดใหญ่กับสิงคโปร์เพราะไปเปิดร้านอาหารอยู่ที่สิงคโปร์ และเมื่อชีวิตเริ่มนิ่งจึงพยายามตามหาลูกชาย จนพบกันในที่สุดหลังจากที่ได้ค้นหาชื่อลูกชายในเฟซบุ๊กและชื่อก็เด้งขึ้นมาทันที และเมื่อพูดคุยสอบถามเรื่องราวทำให้รู้ว่าเป็นแม่ลูกกันจริงๆ ต่างฝ่ายต่างร้องให้โฮออกมา และนัดพบกันที่ อ.หาดใหญ่ ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้พบกับลูกชายและรู้สึกผิดมาตลอดชีวิต ที่ไม่มีโอกาสได้เลี้ยงดู แต่ที่ดีใจที่สุดคือลูกชายไม่ได้โกรธและให้อภัย และพยายามตามหาตนเช่นกัน

ส่วน นายปริญญา กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้พบกับแม่บังเกิดเกล้าเพราะคิดว่าแม่ได้ตายไปแล้ว และได้ทำบุญไปให้ตลอด และไม่เคยคิดโกรธแม่ที่ไม่ได้เลี้ยงดูมา แม้ต้องอาศัยอยู่กับป้าเพราะพ่อแม่แยกทางกัน โดยหลังจากนี้จะดูแลแม่ให้ดีที่สุด และจะไม่มีวันพรากจากกันอีกแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์