ไฟไหม้คลังสินค้า โรงรมยาง บ.ทองไทย อ.นาบอน เผาวอด 4 อาคาร

ข่าว

ไฟไหม้คลังสินค้า โรงรมยาง บ.ทองไทย อ.นาบอน เผาวอด 4 อาคาร

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 13:54 น.

เกิดเหตุเพลิงไหม้คลังสินค้าโรงรมยางขนาดใหญ่ ที่ อ.นาบอน นครศรีธรรมราช คนงานหลายร้อยวิ่งหนีตายกันจ้าละหวั่น ต้องระดมรถดับเพลิงมาช่วยกันดับ อาคารวอดไป 4 ห้อง เผยเมื่อปี 54 เคยเกิดไฟไหม้คลังน้ำมันถึง 2 ครั้ง...  

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 1 มี.ค.60 พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุเพลิงไหม้โรงรมยางบริษัททองไทย จำกัด ริมถนนสายนาบอน-จันดี ม.11 ต.นาบอน อ.นาบอน จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธีรยุทธ สันติวิสัฏฐ์ ผกก.สภ.นาบอน หน่วยกู้ภัยต่างๆ และประสานหน่วยดับเพลิงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเข้าดับเพลิง

ที่เกิดเหตุพบว่า โรงรมยางอยู่ริมถนนก่อนถึงตลาดนาบอน ที่คลังสินค้าภายในโรงรมยางซึ่งเก็บยางพาราไว้เป็นจำนวนมาก มีเพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรง ควันไฟสีดำพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้เข้าฉีดน้ำสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม แต่ไม่เป็นผล จึงได้ระดมรถดับเพลิงมาเพิ่ม ใช้เวลาในการฉีดน้ำสกัดเพลิงร่วม 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ไม่ให้ลุกลามขยายวงไปมากขึ้น แต่ยังมีไฟลุกไหม้ยางในกองยาง ต้องคอยฉีดน้ำเลี้ยงอยู่ตลอด  

พ.ต.ท.วรดิษฐ์ ลีวังศรี สว.(สอบสวน) สภ.นาบอน กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า เพลิงไหม้ได้รับความเสียหายเป็นห้องเก็บสินค้ารวม 4 ห้อง ไม่มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บแต่อย่างใด ขณะนี้สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบและสอบสวน แต่เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร 

สำหรับโรงรมยางบริษัททองไทย เป็นโรงงานขนาดใหญ่ ผลิตยางแท่งและยางรมควัน มีคนงานหลายร้อยคน ขณะเกิดเหตุคนงานได้วิ่งหนีตายมาอยู่ภายนอกบริเวณโรงงาน และเมื่อปี 2554 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ที่คลังน้ำมันของโรงงานแห่งนี้ถึง 2 ครั้ง ซึ่งเพลิงไหม้ครั้งนั้นได้สร้างความเสียหายหลายสิบล้านบาท กระทั่งมาเกิดเหตุเพลิงไหม้ในวันนี้อีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
01:13

แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์