ตร.ชุมพรจับ 10 ล้อซุกกัญชาอัดแท่ง 500 กก. พร้อมรวบเครือข่ายยาบ้า

ข่าว

ตร.ชุมพรจับ 10 ล้อซุกกัญชาอัดแท่ง 500 กก. พร้อมรวบเครือข่ายยาบ้า

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2560 14:03 น.

ตำรวจ ทหาร ด่านบ้านพละ จ.ชุมพร สกัดสิบล้อลงใต้ ตรวจค้นเจอกัญชาอัดแท่ง 500 กก. มูลค่า 25 ล้าน ใช้ถุงปุ๋ยปิดบังอำพราง พร้อมรวบเครือข่ายยาบ้า ตามยึดของกลาง 1.3 หมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. 60 พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ.8, นายณรงค์ พลละเอียด ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร, พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ร่วมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหายาเสพติด 2 กลุ่ม รวม 4 ราย พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง 500 กิโลกรัม มูลค่า 25 ล้านบาท และยาบ้ากว่า 1 หมื่นเม็ด

พล.ต.ต.สนธิชัย เปิดเผยว่า ขณะที่ พ.ต.ท.ฉลาด พลนาการ รรท.ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภ.จว.ชุมพร และ ร.25 พัน.1 ตั้งด่านตรวจ มีรถสิบล้ออีซูซุ ทะเบียน 70-1243 ตรัง ขับมาทางขาล่องใต้ จึงเรียกตรวจสอบ ทราบชื่อคนขับ นายนพดล แก้วเนียม อายุ 24 ปี ชาวพัทลุง ส่วนคนนั่งข้าง นายรักชาติ สงขาว อายุ 47 ปี ชาวพัทลุง แสดงอาการมีพิรุธ ตรวจสอบด้านล่างถุงปุ๋ยมีกัญชาอัดแท่งซุกซ่อนอยู่ 500 แท่ง ทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่ารับจ้างมาจาก จ.กาฬสินธุ์ ไม่ทราบชื่อผู้ว่าจ้าง ตกลงให้เงิน 250,000 บาท ให้นำไปส่งใน จ.สงขลา

ส่วนผู้ต้องหาชุดที่สอง ร.ต.อ.อิทธิ พินิจกุล รอง สว.จร.สภ.เมืองชุมพร ทำหน้าที่หัวหน้าด่านตรวจสี่ปฐมพร พร้อมกำลังตำรวจและทหาร ตั้งด่านตรวจพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งมาในช่องทางขาล่อง จึงเรียกหยุด ทราบชื่อ นายเดชาพล จันทร์สินธุ์ อายุ 23 ปี ชาวชุมพร ตรวจค้นพบอาวุธปืนพกสั้นออโตเมติกพร้อมกระสุน และพบยาบ้า 5,908 เม็ด สารภาพว่าได้รับการว่าจ้างให้หยิบยาบ้าที่มีผู้นำมาวางไว้ริมถนนก่อนถึงด่านตรวจ ประมาณ 2 กิโลเมตร นำไปส่งให้กับผู้ว่าจ้างใน ต.วังใหม่ อ.เมืองชุมพร และจะได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้า 600 เม็ด

ต่อมา ขยายผลไปจับกุมเครือข่ายได้อีกรายคือ นายเจริญ หรือ กล้า บุญเอี่ยม อายุ 40 ปี ชาวชุมพร โดยจับกุมได้ที่ขนำหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้สุนัขดมกลิ่นตรวจค้นโดยรอบ พบยาบ้าฝังดิน ใช้ยางรถยนต์วางทับไว้จำนวน 7,640 เม็ด สอบสวนให้การรับสารภาพว่าเป็นเครือข่ายค้ายาบ้า รับจ้างเป็นผู้ดูแลและซุกซ่อนยาบ้าให้ผู้ว่าจ้าง ซึ่งอยู่ที่ จ.เชียงราย ได้เงินครั้งละ 100,000 บาท จากนั้นจะทยอยนำยาบ้าตามจำนวนที่ผู้ว่าจ้างสั่งไปวางตามจุดต่างๆ ให้กับลูกค้า เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาทั้ง 4 คน ก่อนดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค
02:05

ยูทูบเบอร์ข้างกายลุงพล ทิ้งขยะลงแก่งกอก อ้างบูชาพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์