ผัวเมียรัสเซียเที่ยวพะงัน แจ้ง 5 ชายฉกรรจ์กรรโชกทรัพย์ อ้างมี ตร.ด้วย

ข่าว

  ผัวเมียรัสเซียเที่ยวพะงัน แจ้ง 5 ชายฉกรรจ์กรรโชกทรัพย์ อ้างมี ตร.ด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2560 12:10 น.

  สามีภรรยาชาวรัสเซีย แจ้ง สภ.เกาะพะงัน ถูกชายฉกรรจ์ 5 คน ข่มขู่กรรโชกทรัพย์พบ 1 ใน 5 มีตำรวจร่วมด้วย ทั้งบดยาพาราหลอกขายเป็นยาเสพติด หารถแท็กซี่ให้ สุดท้ายสวมกุญแจมือ ชิงทรัพย์พาไปปล่อยทิ้ง ล่าสุดมอบตัวแล้ว 3 ...

  เวลา 09.00 น. วันที่ 1 มี.ค. พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 5 คน พยายามข่มขู่กรรโชกทรัพย์ จึงสั่งการให้ ร.ต.อ.กุศล แป้นเกิด รอง สว.สอบสวน เชิญตัวผู้เสียหายคือ น.ส.อีคาเทอรีน่า โลบานอฟ อายุ 35 ปี และนายอันทอน โลบานอฟ อายุ 36 ปี 2 สามีภรรยาชาวรัสเซียมาให้ปากคำที่ สภ.เกาะพะงัน

  จากคำให้การของผู้เสียหายระบุว่า เมื่อคืนวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้เสียหายทั้ง 2 คน ได้เดินทางออกจากที่พักแห่งหนึ่งใน บ้านหาดริ้น หมู่ 6 ต.บ้านใต้ ออกไปดื่มกินกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่งบริเวณหาดริ้น กระทั่งกำลังจะเดินทางกลับ มีชายฉกรรจ์ 2 คนเข้ามาประกบและพยายามจะเสนอขายยาเสพติดให้พวกตน แต่พวกตนปฏิเสธ ชายทั้ง 2 คนก็ยังพยายามบอกว่ามีแท็กซี่บริการไปส่งพวกที่พัก พวกตนจึงยอมไปด้วย โดยระหว่างจะขึ้นรถมีชายอีก 3 คน เข้ามาหา และอ้างตัวเป็นตำรวจ แจ้งว่าจะจับกุมพวกตน จากนั้นนำกุญแจมือมาใส่ให้ น.ส.อีคาเทอรีน่า และคุมตัวไปนั่งหน้ารถ ส่วน นายอันทอน ถูกพาไปนั่งในตอนหลังรถ ก่อนจะพาพวกตนไปตามเส้นทางอ่าวท้องนายปาน พยายามขู่ให้พวกตนจ่ายเงินเพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดี และจะไปตรวจค้นที่ห้องพัก แต่พวกตนไม่มีเงิน กลุ่มชายฉกรรจ์จึงลงมือทำร้าย น.ส.อีคาเทอรีน่า โดยชกเข้าที่ใบหน้าหลายครั้งจนมีรอยฟกช้ำ ก่อนจะพาไปปล่อยทิ้งไว้บนเส้นทางไปบ้านท้องนาง หมู่ 5 ต.บ้านใต้ พร้อมกับยึดเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 6 ของ น.ส.อีคาเทอรีน่า ไปด้วย 1 เครื่อง และทรัพย์สินอีกบางส่วนรวมมูลค่าประมาณ 3 หมื่นบาทเศษ พวกตนจึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้พาเข้าแจ้งความกับตำรวจ

  ต่อมา พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี สั่งการให้ พ.ต.อ.อนุชน ชามาตย์ รอง ผบก.นำทีมชุดสืบสวน บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมกับชุดสืบสวน สภ.เกาะพะงัน ออกติดตามตัวคนร้ายกลุ่มนี้ โดยชุดสืบสวนทราบว่า คนร้ายมี 5 คน ประกอบด้วย นายธานินท์ หรือ อ๊อด ศรีแก้ว อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/1 หมู่ 2 ต.บ้านใต้ นายอภิเดช หรือ แหลม คงมั่น อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/13 หมู่ 4 ต.บ้านใต้ นายทวีสิน หรือ นก คงนาค อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/10 หมู่ 2 ต.บ้านใต้ นายสุริยา หรือ ขวิด เรืองทอง อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/2 หมู่ 5 ต.บ้านใต้ และ ด.ต.สุริยันต์ รัญจวน อายุ 50 ปี ผบ.หมู่(ป.)สภ.เกาะพะงัน ช่วยราชการ สภ.ดอนสัก จึงขออนุมัติออกหมายจับทั้ง 5 คนต่อศาลจังหวัดเกาะสมุย ในข้อหาร่วมกันพยายามกรรโชกทรัพย์, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

  จานั้น ได้มีผู้ต้องหาตามหมายจับจำนวน 3 คน คือ นายธานินท์ นายอภิเดช และนายทวีสิน ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว โดยนายธานินท์ ให้การปฏิเสธว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนนายอภิเดช และนายทวีสิน ยอมรับสารภาพว่าได้เข้าไปติดต่อเพื่อจะเสนอขายยาเสพติดให้กับผู้เสียหายจริง แต่เป็นยาแก้ปวดที่พวกตนนำมาบดเป็นผงเพื่อหลอกขายให้นักท่องเที่ยว แต่ผู้เสียหายทั้ง 2 คนอ้างว่าไม่มีเงิน พวกตนจึงพาตัวไปที่พัก เพื่อจะให้ผู้เสียหายเอาเงินให้ประมาณ 4 พันบาท เป็นค่ายา แต่ไม่ได้ลงมือซ้อมผู้เสียหายตามที่ถูกกล่าวหา ต่อมา ทราบว่าผู้เสียหายไม่มีเงิน จึงปล่อยตัวไป เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนไว้ที่ สภ.เกาะพะงัน ส่วนผู้ต้องหาที่ยังไม่เข้ามอบตัวอีก 2 ราย รวมถึง ด.ต.สุริยันต์ รัญจวน กำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
  01:50

  “ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์