สุดเขตที่ชุมพร น้ำท่วมใต้-รางรถไฟถูกตัดขาด ผู้โดยสารค้างเติ่งนับพัน

ข่าว

  สุดเขตที่ชุมพร น้ำท่วมใต้-รางรถไฟถูกตัดขาด ผู้โดยสารค้างเติ่งนับพัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ม.ค. 2560 02:18 น.

  น้ำท่วมภาคใต้ รางรถไฟถูกตัดขาด รถด่วน 4 ขบวน วิ่งสุดทางที่สถานีชุมพร ผู้โดยสารค้างเติ่งอยู่ที่สถานีเกือบพันคน เจ้าหน้าที่จัดกำลังคอยอำนวยความสะดวก พร้อมดูแลด้านความปลอดภัย ...

  เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 6 ม.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีรถไฟชุมพร มีผู้โดยสารจำนวนมาก ที่เดินทางมากับขบวนรถไฟ จากกรุงเทพมหานคร มาลงที่สถานีไฟชุมพร เพราะไม่สามารถไปต่อได้ เนื่องจากจังหวัดในภาคใต้ หลายจังหวัด ถนนสายเอเชีย 41 และรางรถไฟในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี และจังหวัดนครศรีธรรมราช ถูกตัดขาด เนื่องจากน้ำท่วมสูง ไม่สามารถสัญจรได้ทั้งรถไฟ และรถยนต์ ทำให้มีผู้โดยสาร ตกค้างอยู่ที่สถานีเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิชุมพร คอยดูแลอำนวยความสะดวกด้านความเป็นอยู่ และความปลอดภัย

  นางวิริยา แก่นแก้ว ผอ.ททท. สำนักงานชุมพร-ระนอง ได้นำเจ้าหน้าที่มาคอยให้ข้อมูลข่าวสารแก่ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและต่างชาติ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสาร ที่มีความประสงค์ จะหาสถานที่พักผ่อนระหว่างการรอเดินทางต่อ โดยได้ประสานกับเจ้าของผู้ประกอบการโรงแรม ที่พัก ในราคาถูก เพื่ออำนวยความสะดวก


  นายสนธยา ชัยวิชิต ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟชุมพร กล่าวว่าขณะนี้รถไฟทุกขบวนรับส่งผู้โดยสารระหว่างกรุงเทพ-ชุมพร เท่านั้น ไม่สามรถลงไปทางภาคใต้ได้เนื่องจากสถานการณ์น้ำท่วม รางรถไฟถูกตัดขาด สำหรับคืนนี้จะมีผู้โดยสารมาตกค้างอยู่ที่สถานีรถไฟทั้งหมด 4 ขบวนด้วยกัน โดยขบวนแรกมาถึงเมื่อเวลา 21.30 น.เป็นรถไฟขบวนที่ 171 กรุงเทพ-สุไหงโก-ลก ขบวนที่สอง ถึงเวลา 02.40 น. รถด่วนพิเศษที่ 173 กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช ขบวนที่สามถึงเวลา 04.30 น. รถด่วนพิเศษที่ 85 กรุงเทพ-นครศรีธรรมราช และขบวนที่สี่ จะมาถึงเวลา 05.40 น. เป็นรถด่วนพิเศษที่ 39 กรุงเทพ-สุราษฎร์ธานี ทั้งหมด 4 ขบวนเป็นรถไฟขนาด 6 โบกี้ ผู้โดยสารโบกี้ละประมาณ 30 ที่นั่ง ทุกขบวนมีผู้โดยสารมาเต็มทุกโบกี้

  นายสนธยา กล่าวต่อว่า ผู้โดยสารทุกคนที่มากับรถไฟทุกขบวนได้ทราบถึงสถานการณ์ล่วงหน้าแล้วระหว่างซื้อตั๋วที่ต้นทางจากกรุงเทพมหานคร ได้มีเจ้าหน้าที่คอยประกาศให้ทราบตลอดเวลาว่ารถไฟวิ่งมาได้เพียงสถานีรถไฟชุมพรเท่านั้น ไม่สามารถเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทางได้ตามปกติ แต่ผู้โดยสารทุกคนก็มีความประสงค์จะมา อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่รถไฟชุมพรก็จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารที่มาตกค้างอยู่ที่สถานีอย่างเต็มที่ โดยให้พักอยู่ตามอาคารรับรองและตามจุดต่างๆภายในสถานีรถไฟชุมพร ส่วนรถไฟจะวิ่งได้ตามปกติเมื่อใดนั้น ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ในขณะนี้.

  ** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **


  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
  05:17

  ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์