น้ำท่วมราง 1 ม. รถไฟล่องใต้ 6 ขบวนถึงแค่ทุ่งสง ขนถ่ายผู้โดยสารต่อรถบัส

ข่าว

น้ำท่วมราง 1 ม. รถไฟล่องใต้ 6 ขบวนถึงแค่ทุ่งสง ขนถ่ายผู้โดยสารต่อรถบัส

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 15:11 น.

(ภาพจาก จนท.มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์)

ฝนถล่มนครศรีฯ หนัก ทำน้ำท่วมรางรถไฟสูง 1 เมตร รถไฟล่องใต้ 6 ขบวน วิ่งสุดแค่สถานีทุ่งสงก่อนขนถ่ายผู้โดยสารด้วยรถบัสไปส่งจุดหมายปลายทาง ขณะ อ.พิปูน กระบะถูกน้ำเชี่ยวพัดจมหาย โชคดีคนขับออกจากรถทัน

เมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ทุ่งสง เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาบรรทัด เข้าท่วมในตัวเมืองทุ่งสง ถนนหลายสาย รถยนต์เล็กไม่สามารถวิ่งผ่านไปมาได้ระดับน้ำสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร จนกระทั่งเช้าวันนี้ น้ำที่ท่วมในตัวเมืองได้ลดลงกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว แต่ในพื้นที่รอบนอกเช่น ต.ที่วัง และ ต.กะปาง อ.ทุ่งสง น้ำจากตัวเมืองทุ่งสง ได้ไหลลงไปเข้าท่วมในพื้นที่ ถนนหลายสายในหมู่บ้านถูกน้ำท่วมจนไม่สามารถใช้สัญจรไปมา โรงเรียนหลายแห่งต้องสั่งปิดการเรียนการสอนชั่วคราว

นอกจากนี้ น้ำยังเข้าท่วมรางรถไฟสายใต้ โดยเฉพาะสถานีรถไฟบ้านที่วัง จนถึงสถานีรถไฟบ้านกะปาง รางรถไฟถูกน้ำท่วมเป็นระยะทางยาวประมาณ 2 กิโลเมตร โดยระดับน้ำสูงเหนือรางรถไฟประมาณ 50 เซนติเมตร-1 เมตร ส่งผลให้รถไฟไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ทำให้ขบวนรถไฟที่วิ่งมาจากกรุงเทพมหานคร และมุ่งหน้าไป จ.ตรัง ต้องจอดที่สถานีรถไฟทุ่งสง และต้องขนถ่ายผู้โดยสารขึ้นรถบัสเดินทางต่อไปยัง จ.ตรัง ขณะที่ใน อ.ชะอวด รางรถไฟระหว่างสถานีรถไฟชะอวด-สถานีรถไฟบ้านนางหลง ถูกน้ำท่วมรางรถไฟสูง 1 เมตร ขบวนรถไฟที่วิ่งจาก อ.หาดใหญ่ ต้องหยุดรถขนถ่ายผู้โดยสารที่บ้านหนองจิ อ.ชะอวด

นายชัยยะ คชรัตน์ สารวัตรงานเดินรถแขวงทุ่งสง นครศรีธรรมราช เผยว่า สำหรับขบวนรถไฟที่วิ่งมาจอดแค่ทุ่งสง ประกอบด้วย รถเร็วขบวนที่ 83 กทม.-ตรัง, ขบวนที่ 84 ตรัง-กทม., ขบวนที่ 167 กทม.-กันตัง, ขบวนที่ 168 กันตัง-กทม. รวมทั้งรถไฟที่จะเข้าปลายทางสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ต้องจอดขนถ่ายผู้โดยสารที่สถานีทุ่งสง เช่นกัน เนื่องจากเกิดน้ำท่วมขังที่รางที่ระหว่าง สถานีเขาชุมทอง-บ้านทุ่งหล่อ อ.ร่อนพิบูลย์ โดยระดับน้ำสูง 1 เมตร ส่งผลให้ขบวนรถไฟที่ 173 กทม.-นครศรีธรรมราช และขบวนรถไฟที่ 174 นครศรีธรรมราช-กทม. ต้องหยุดเดินรถและจอดสถานีชุมทางทุ่งสง จนกว่าสถานการณ์น้ำจะอยู่ในปกติและน้ำลดจึงสามารถวิ่งได้ตามปกติต่อไป

ขณะที่พื้นที่หมู่ 4 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช เกิดเหตุรถกระบะซึ่งบรรทุกรถจักรยานยนต์ถูกกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยวพัดรถกระบะเสียหลักลงในคลองจมน้ำหายไป โชคดีที่คนขับหนีออกจากตัวรถได้ทัน ส่วนรถกระบะที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิกู้ภัยใต้เต็กตึ๊ง ได้ให้ความช่วยเหลือชักลากขึ้นมาแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
09:28

"ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 03:25 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์