บิ๊กคลีนนิ่งท่าเรือ เน้นความปลอดภัย

ข่าว

  บิ๊กคลีนนิ่งท่าเรือ เน้นความปลอดภัย

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ม.ค. 2560 08:50 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุรัฐ ศิริไสยาสน์ ผอ.สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต เปิดกิจกรรม Big cleaning day และตรวจสอบความปลอดภัยท่าเรือ-โป๊ะเทียบเรือโดยสาร ที่ท่าเทียบเรือรัษฎา ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีข้าราชการในสังกัดกรมเจ้าท่าและพนักงานลูกจ้างของท่าเรือ ภาคเอกชน-ผู้ประกอบการเรือกว่า 50 คน ร่วมทำความสะอาดพื้นทางเดินหน้าท่าเทียบเรือ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

  ทั้งนี้ ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากเดินทางมาขึ้นเรือโดยสาร เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวยังเกาะแก่งต่างๆ ทั้งจังหวัดพังงาและกระบี่ จากการสอบถามผู้ประกอบการเรือโดยสารทราบว่า ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวมาใช้ท่าเทียบเรือรัษฎาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยในช่วงเช้าราว 2,000 คน ทำให้ผู้ประกอบการกลับมามีรายได้บ้าง หลังจากที่ซบเซามาตลอดทั้งเดือน จนต้องแบกภาระต้นทุน ส่วนความปลอดภัยบนเรือนั้นทำตามระเบียบของเจ้าท่าฯอย่างเคร่งครัด

  ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า ในส่วนของการเข้มมาตรการความปลอดภัยของเจ้าท่าฯภูเก็ตนั้น ได้มีการเข้มตรวจสอบทั้งใบอนุญาตเรือและกัปตันเรือ รวมถึงอุปกรณ์บนเรืออยู่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้ว เพราะ จ.ภูเก็ตนั้นเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้บริการเรือโดยสารเป็นจำนวนมาก จึงเป็นปกติที่เจ้าหน้าที่จำต้องเข้มงวดกวดขันไม่ว่าช่วงเวลาใด หลังมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นจะต้องเพิ่มความถี่ในการตรวจเพื่อให้เหมาะสมกับจำนวนนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น โดยจะต้องเน้นย้ำเรื่องเสื้อชูชีพเป็นพิเศษ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์