ช่วยระทึก เฒ่า 70 รถดับกลางกระแสน้ำเชี่ยว ถูกพัดตกคลองที่สิชล

ข่าว

ช่วยระทึก เฒ่า 70 รถดับกลางกระแสน้ำเชี่ยว ถูกพัดตกคลองที่สิชล

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2560 08:11 น.

บันทึก

พ่อเฒ่าวัย 70 ปี ขับรถยนต์ขับเคลื่อน 4 ล้อ จะไปไร่ ฝ่ากระแสน้ำเชี่ยวจากฝนตกหนักใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เครื่องยนต์เกิดดับ ถูกน้ำพัดตกคลอง ยังดีที่เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือนำตัวออกมาได้ ส่วนฝนยังตกไม่หยุด เตือนปชช.เฝ้าระวัง...

เวลา 21.50 น. วันที่ 3 ม.ค. กำลังทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก ปภ.สิชลว่า มีรถยนต์เสียหลักถูกน้ำพัดตกคลอง บริเวณสะพานน้ำล้นข้ามคลองน้ำใส หมู่ที่ 11 ตำบลสี่ขีด อำเภอสิชล จึงจัดกำลังพล จำนวน 1 ชุด พร้อมเชือก เข้าร่วมปฏิบัติงานในที่เกิดเหตุ

พบอาสาฯ มูลนิธิไต้เต็กตึ๊ง และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติน้ำตกสี่ขีดกำลังปฏิบัติการช่วยเหลือเจ้าของรถนำขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย ทราบว่าชื่อนายผจญ แซ่ด่าน อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 9 ตำบลสิชล อำเภอสิชล เล่าว่าขณะที่ตนกำลังขับรถผ่านสะพานน้ำล้นดังกล่าวเพื่อจะไปที่ไร่ที่อยู่ในหมู่ 1 ตำบลสี่ขีด เครื่องยนต์ได้ดับกะทันหัน และน้ำก็กำลังไหลเชี่ยวจึงพัดเอารถของตนตกลงไปในคลอง จนตนต้องออกมาจากรถ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ เข้ามาช่วยเหลือไว้ได้ทัน

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายก็ได้ร่วมกันกู้รถ ซูซูกิ คาริเบียน สีฟ้า ทะเบียน บห 4234 นครศรีธรรมราช ขึ้นมาจากคลองได้สำเร็จเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. วันเดียวกัน ชึ่งในขณะรายงานฝนกำลังตกหนักในพื้นที่ บ้านเรือนที่อยู่ริมน้ำเริ่มได้รับผลกระทบ มีการแจ้งเตือนให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด. 


(ภาพจาก ทหารค่ายฝึกการรบพิเศษสิชล)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 21:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์