เรือเฟอร์รี่เกาะสมุย เสริมเที่ยวรองรับ นักท่องเที่ยวเดินทางกลับ

ข่าว

เรือเฟอร์รี่เกาะสมุย เสริมเที่ยวรองรับ นักท่องเที่ยวเดินทางกลับ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ม.ค. 2560 17:07 น.

ท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่บ้านหน้าทอน ที่เกาะสมุย เต็มไปด้วยรถยนต์และนักท่องเที่ยวที่รอเรือเดินทางกลับไปยัง ไปยัง ท่าเทียบเรือ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โดยทาง บ.ซีทรานต์ เฟอร์รี่ ได้เพิ่มเที่ยวเรือไว้รองรับ 45 เที่ยวต่อวัน...

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 3 ม.ค.60 บรรยากาศการเดินทางกลับจากเกาะสมุย หลังช่วงเทศกาลปีใหม่ บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่บ้านหน้าทอน ของบริษัทซีทรานต์เฟอร์รี่ ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ต่างนำรถยนต์โดยสารส่วนบุคคล มาเข้าคิว เพื่อรอนำรถลงเรือโดยสารเฟอร์รี่ ร่วมทั้งผู้โดยสารที่ไม่ได้นำรถยนต์มา เพื่อเดินทางต่อไปยัง ท่าเทียบเรือ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา หลังสิ้นสุดช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย จัดคงค่อยให้การดูแลความปลอดภัย และอำนวยความสะดวก ให้กับนักท่องเที่ยว บริเวณท่าเทียบเรือโดยสารบ้านหน้าทอน เพื่อให้ทุกคนเดินทางกลับได้อย่างปลอดภัย


ด้าน นายสมพงศ์ สันดี หัวหน้าสำนักงาน ท่าเทียบเรือบ้านหน้าทอน ของบริษัทซีทรานต์ เฟอร์รี่ เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้มีการเสริมเที่ยวเรือโดยสาร ที่ค่อยรับส่งผู้โดยสาร ที่จะเดินทางทั้งไปและกลับ จากเกาะสมุย จากปกติ 30 เที่ยว ต่อวัน เพิ่มเป็น 45 เที่ยวต่อวัน ทั้งนี้หากมีผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางกลับเป็นจำนวนมาก ทางบริษัทก็ได้มีการสำรองเที่ยวเรือ เสริมจากเที่ยวปกติ จนถึงเวลา 20.30 น. ซึ่งเป็นเรือเที่ยวสุดท้ายที่จะออกเดินทางจากท่าเทียบเรือโดยสารบ้านหน้าทอน อ.เกาะสมุย ไปยังท่าเทียบเรือโดยสารเฟอร์รี่ อ.ดอนสัก ทั้งนี้เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารที่ประสงค์จะเดินทางกลับภูมิลำเนา รวมถึงผู้ที่ต้องเดินทางเพื่อเตรียมตัวในการเริ่มทำงาน ในวันพรุ่งนี้ ไม่ต้องติดค้างอยู่ที่ท่าเทียบเรือเกาะสมุย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์