เปิดคลิป โจรจอมถีบ คู่หูแสบลักรถด้วยการหักคอ เจ้าของวอนช่วยแชร์

ข่าว

  เปิดคลิป โจรจอมถีบ คู่หูแสบลักรถด้วยการหักคอ เจ้าของวอนช่วยแชร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2560 13:10 น.

  สาวสุราษฎร์ฯ ทำงานห้างสรรพสินค้า โพสต์เฟซบุ๊กโชว์ใบหน้า และวิธีลักรถของ 2 โจรหนุ่ม ย่องเข้ามาตอนดึกใช้เท้าถีบหักคอรถ 2 คัน แต่เอาไปได้คันเดียว เพราะอีกคันเจ้าของล็อกจานเบรกไว้ด้วย วอนชาวโซเชียลช่วยกันแชร์...

  วันที่ 3 ม.ค. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ peawzaa kaewamray ได้โพสต์ข้อความ "รถหาย ป้ายทะเบียน 1 กค 360 เวฟสีดำแดง ช่วยแชร์หนูด้วยนะ" พร้อมภาพที่แคปจากกล้องวงจรปิด เป็นชาย 2 คน กำลังเข้าโจรกรรมรถจักรยานยนต์

  ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว คือ นางสาวกัญญารัตน์ แก้วอำรัตน์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 127 หมู่ 7 ต.ชัยบุรี อ.ชัยบุรี จ.สุราษฎร์ธานี อาชีพพนักงานห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง กล่าวว่า เหตุการณ์ตามภาพ เกิดขึ้นหลังจากที่ตนเองได้นำรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 สีแดง-ดำ ทะเบียน 1 ก 360 สุราษฎร์ธานี จอดไว้ที่ใต้หอพักหอพักโชติประดับ เลขที่ 89/28 ซอยหมูเถื่อน ต.มะขามเตี้ย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เมื่อคืนวันที่ 30 ธ.ค.59 โดยล็อกคอรถปกติ แต่ไม่ได้มีการล็อกล้อหรือป้องกันการสูญหายเสริมอื่น จนมาทราบในช่วงเช้าวันที่ 31 ธ.ค.ว่ารถหาย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.ขุนทะเล อ.เมืองสุราษฎร์ธานี

  ผู้เสียหายที่ถูกขโมย จยย.
  ผู้เสียหายที่ถูกขโมย จยย.


  ต่อมา ได้ไปขอดูภาพวงจรปิดของหอพักพบว่าช่วงเวลา 03.30 น. วันที่ 31 ธ.ค.มีภาพคนร้ายเป็นชาย 2 คน ได้แต่งกายอำพรางโดยใช้เสื้อคลุมศีรษะและอีกคนใส่หมวกแก๊ป เข้ามาโจรกรรมรถจักรยานยนต์ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที ในการหักคอรถ ก่อนจะเข็นรถออกไปจากหอพัก ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายยังได้พยายามขโมยรถจักรยานยนต์อีกคัน โดยใช้เท้าถีบอย่างแรงหักคอรถจนหักได้สำเร็จ แต่ไม่สามารถนำรถออกไปได้ เพราะรถมีอุปกรณ์เสริมล็อกจานเบรก

  นางสาวกัญญารัตน์ กล่าวต่อว่า หลังจากทราบว่ารถหาย นอกจากเข้าแจ้งความที่สภ.ขุนทะเล พร้อมนำภาพวงจรปิดที่เห็นหน้าคนร้ายชัดเจน ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับตัวคนร้ายกลุ่มนี้แล้ว ยังได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อให้คนในโซเชียลช่วยติดตามอีกทางหนึ่ง เนื่องจากรถคันที่หายตนเองเพิ่งซื้อ เพื่อใช้ในการขับขี่ไปทำงานได้เพียง 4 เดือนเท่านั้น 

  ภาพ 2 โจรลัก 2 จยย.ขณะกำลังขโมยรถ
  ภาพ 2 โจรลัก 2 จยย.ขณะกำลังขโมยรถ


  "อยากฝากให้ช่วยกันแชร์ และฝากเตือนเจ้าของรถจักรยานยนต์ นอกจากการล็อกคอรถปกติแล้ว ให้เสริมการป้องกัน เช่นการล็อกกุญแจล้อ หรือจานเบรก เพื่อลดการสูญหายอีกทางหนึ่งด้วย" สาวสุราษฎร์ฯ ผู้เสียหายกล่าว. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
  02:38

  "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 05:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์