พ่อเมืองนครฯชื่นชม นร.เก่งภาษาอังกฤษ

ข่าว

  พ่อเมืองนครฯชื่นชม นร.เก่งภาษาอังกฤษ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ม.ค. 2560 09:05 น.

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผวจ.นครศรีธรรมราช เป็นประธานมอบโล่และทุนการศึกษาการแข่งขันตอบปัญหาภาษาอังกฤษออนไลน์ ชิงแชมป์ ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ระดับจังหวัด “2 nd Thailand English Online Contest” กิจกรรมเพิ่มพูนทักษะ เพื่อตอบสนองนโยบาย ลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ ของกระทรวงศึกษาธิการ “เยาวชนไทยก้าวไกลสู่เศรษฐกิจ สังคมดิจิทัล Thailand 4.0” ซึ่งบริษัท อิงลิซออนไลน์ จำกัด ร่วมกับหน่วยงานภาคีเครือข่ายจัดขึ้น

  แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้น และมัธยมศึกษาตอนปลาย มีการแข่งขันหาตัวแทนของสถาบันเพื่อเป็นตัวแทนระดับจังหวัด ตัวแทนระดับภาค ไปแข่งขัน ชิงชนะเลิศในระดับประเทศ ชิงถ้วยเกียรติยศของนายกรัฐมนตรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเยาวชนไทยให้หันมาใส่ใจและให้ความสำคัญในกิจกรรมเพิ่มพูนทักษะภาษาอังกฤษด้วยระบบออนไลน์นอกชั้นเรียน ตามนโยบายลดเวลาเรียน เพิ่มเวลารู้ของกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อค้นหาเยาวชนที่มีความสามารถ ด้านภาษาอังกฤษในสถานศึกษา จังหวัด ภูมิภาค และ แชมป์ระดับประเทศ เพื่อเชิดชู ยกย่อง ให้เกิดความภาค ภูมิใจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และเพื่อสนับสนุนนโยบายพัฒนาประเทศเข้าสู่เศรษฐกิจยุคดิจิทัล

  ในการแข่งขันในระดับจังหวัดครั้งนี้ มีทีมนักเรียน ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ได้รับรางวัลชนะเลิศและ ได้เป็นตัวแทนของจังหวัดเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในระดับภาค (ตามโครงการจัดการศึกษาในระดับภูมิภาค ตามประกาศของ คสช. มี 18 ภาค) จำนวน 5 ทีม ทีมละ 2 คน ได้แก่ ทีม BM 14 โรงเรียนเบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ได้ 100 คะแนนเต็ม ทีม BM 15 โรงเรียน เบญจมราชูทิศ นครศรีธรรมราช ทีม Smart Boy โรงเรียนดรุณศึกษา ทีม Bright Brains โรงเรียน ปากพนัง และทีม Strong โรงเรียนปากพนัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"
  03:55

  เปิดใจ นุ๊ก-ปาย เจอดราม่าแฟนคลับไม่พอใจ ลดสถานะ "เพื่อน"

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:24 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์