นักดำน้ำกู้ภัยสุราษฎร์เตรียมค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มในเขื่อนรัชชประภา

ข่าว

นักดำน้ำกู้ภัยสุราษฎร์เตรียมค้นหาผู้สูญหายเหตุเรือล่มในเขื่อนรัชชประภา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 19:59 น.

นักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัย มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี เตรียมดำน้ำค้นหาลูกจ้างเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง หลังเรือยนต์ขนาดเล็กล่มทำให้ จนท.บนเรือ 1 คนจมน้ำในเขื่อนรัชชประภามาสองวันมาแล้วยังไม่พบ...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.2560 นายนิติศักดิ์ บุญมานนท์ หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี นำนักประดาน้ำจากมูลนิธิกู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี จำนวน 6 นาย พร้อมอุปกรณ์ เตรียมค้นหา นายอนุสร ขุนไกร อายุ 44 ปี ชาว จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่จ้างเหมา ตำแหน่งเจ้าพนักงานพิทักษ์ป่า ประจำหน่วยคลองหยี เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง เกิดอุบัติเหตุเรือยนต์ขนาดเล็กล่มในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา แล้วสูญหายไป ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคมที่ผ่านมา

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่นายอนุสร พร้อมด้วย นายปิยะพงษ์ ไข่ทอง อายุ 27 ปี เพื่อนร่วมงาน ได้ขับเรือยนต์ขนาดเล็ก 13 แรงม้า ออกมาซื้ออาหารที่ท่าเทียบเรือเขื่อนรัชชประภา และเดินทางกลับหน่วยพิทักษ์ป่า คลองหยี เมื่อถึงบริเวณหลังแพไกรสร หมู่ 3 ต.เขาพัง เรือที่ขับมาเกิดสายคันเร่งขาด และถูกคลื่นซัดจนเรือจม โดย ชาวประมงหาปลาที่ผ่านมาสามารถช่วยเหลือนายปิยะพงษ์ ไว้ได้ ส่วน นายอนุสร ได้จมหายไป แม้เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ จะได้ร่วมกับชาวประมงในอ่างเก็บน้ำเขื่อนรัชชประภา ออกทำการค้นหาแต่ยังไม่พบตัว จึงประสานให้นักประดาน้ำจากมูลนิธิกุศลศรัทธาเข้าทำการค้นหา

ต่อมาเมื่อเวลา15.00 น.ทีมนักประดาน้ำฯ ได้เข้าร่วมประชุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าคลองแสง เพื่อหาแนวทางในการค้นหา จากนั้นจึงได้เดินทางเข้าที่เกิดเหตุ โดยต้องใช้เวลานั่งเรือเข้าไปประมาณ 45 นาที และเมื่อถึงที่เกิดเหตุนักประดาน้ำได้ลงดำน้ำค้นหา ใช้เวลากว่า 30 นาทีทว่าสภาพอากาศไม่อำนวย เนื่องจากมีคลื่นลมแรงและฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่ทางจังหวัดฯ สั่งให้การทำงานเน้นเรื่องความปลอดภัยของทีมค้นหาเป็นหลัก

จนกระทั่งเมื่อเวลา 17.00 น.จึงได้ยกเลิกการค้นหากำลังเข้าฝั่งเพื่อประชุมหาแนวทางในการค้นหาผู้สูญหายต่อไปต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์