ระทึก! เรือท่องเที่ยวชุมพรน้ำรั่ว กัปตันบังคับเกยตื้น 50 ชีวิตปลอดภัย

ข่าว

ระทึก! เรือท่องเที่ยวชุมพรน้ำรั่ว กัปตันบังคับเกยตื้น 50 ชีวิตปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 19:23 น.

เครดิตภาพ โดยกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน

เสียวชวนระทึก! เรือท่องเที่ยวพา 50 ชีวิตชมธนาคารปูม้าบ้านเกาะเตียบ จ.ชุมพร พุ่งชนตอไม้ใต้ทะเลน้ำรั่วทะลักเข้าเรือ นายท้ายรีบบังคับเรือเข้าฝั่งจอดเกยตื้น พานักท่องเที่ยวขึ้นฝั่งรับประทานอาหารก่อนกลับบ้านปลอดภัยทุกคน...

เมื่อวันที่ 2 ม.ค.60 จากกรณีมีนักท่องเที่ยวโพสต์ภาพเรือชื่อ “กินปูห้อยขาราชาชุมพร” ลงเฟซบุ๊ก เป็นภาพขณะเรือเกยตื้นเอียงข้างอยู่บริเวณชายฝั่งอ่าวเกาะเตียบ หมู่ 7 ตำบลปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร และมีการอพยพนักท่องเที่ยวถูกอพยพนำตัวขึ้นฝั่งจำนวนมากนั้น


เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นางสาวอุราพร หลิมทอง รองประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร เจ้าของเรือนำเที่ยวลำดังกล่าวได้รับการเปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลา 10.00 น.ของวันนี้ เรือท่องเที่ยวกินปูห้อยขาราชาชุมพร โดยช่วงเช้าได้นำนักเที่ยวทั้งหมด 50 คน ไปชมธนาคารปูม้าบ้านเกาะเตียบอยู่ห่างจากฝั่งประมาณ 20 นาที ซึ่งเป็นเกาะอยู่ในคุ้งอ่าวห่างจากฝั่งไม่มากนัก จากนั้นช่วงสายๆ เรือได้วิ่งกลับเข้าฝั่งและก่อนถึงฝั่งกัปตันได้นำเรือไปเที่ยววนรอบเกาะพระ ที่อยู่หน้าอ่าวห่างฝั่งประมาณ 200 เมตร


ปรากฏว่าระหว่างที่เรือแล่นอยู่ จู่ๆ เรือได้ชนเข้ากับท่อนไม้ขนาดใหญ่เข้าอย่างจัง คาดว่าน่าจะเป็นท่อนไม้ที่ถูกคลื่นลมซัดมา จนทะลุท้องเรือมีรั่วมีน้ำไหลเข้าอย่างรวดเร็ว กัปตันจึงรีบบังคับเรือเข้ามาเกยที่ชายหาด แล้วขนย้ายนักทีช่องเที่ยวขึ้นฝั่ง โดยนักท่องเที่ยวทุกคนหลังจากขึ้นฝั่ง และก็ประทานอาหารก่อนกลับบ้านอย่างปลอดภัยทุกคน และไม่มีผู้โดยสารคนใดได้รับบาดเจ็บแม้แต่คนเดียว ส่วนเรือนำเที่ยวก็จะนำเรือมาชักลากเรือที่รั่วไปบริเวณต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์