เตือน 6 อ.ติดเขาบรรทัด! เฝ้าระวังน้ำป่าหลาก ท่วมฉับพลันดินโคลนถล่ม

ข่าว

เตือน 6 อ.ติดเขาบรรทัด! เฝ้าระวังน้ำป่าหลาก ท่วมฉับพลันดินโคลนถล่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 17:08 น.

พัทลุง ฝนตกหนัก ผู้ว่าฯ เตือนประชาชน 6 อำเภอริมเทือกเขาบรรทัด ระวังภัยน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และดินโคลนถล่ม เน้นย้ำเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อม หากเกิดเหตุต้องเข้าช่วยได้ทันที

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า ในขณะนี้พื้นที่ภาคใต้ โดยเฉพาะในพื้นที่ จ.พัทลุง มีฝนตกหนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งทางจังหวัดพร้อมหน่วยงานรับที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังอย่างจริงจังและต่อเนื่อง แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ริมเทือกเขาบรรทัด ในท้องที่ 6 อำเภอ อ.ป่าบอน อ.กงหรา อ.ศรีบรรพต อ.ป่าพะยอม อ.ตะโหมด และ อ.ศรีนครินทร์ ซึ่งมีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน และภัยดินโคลนถล่ม โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.ศรีนครินทร์ ที่ได้เกิดเหตุหินถล่มเมื่อเร็วๆ นี้ นับเป็นพื้นที่ที่ทุกฝ่ายจะต้องร่วมกันเฝ้าระวังภัยจากฝนตกหนักเป็นกรณีพิเศษ

ดังนั้น จึงได้เน้นย้ำให้หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องตามพื้นที่ริมเทือกขาบรรทัดทั้ง 6 อำเภอ ร่วมกันเฝ้าระวังเหตุร้ายดังกล่าวอย่างจริงจังและต่อเนื่อง พร้อมทั้งเตรียมเครื่องจักรกล ยานพาหนะ เครื่องมือ และอุปกรณ์การช่วยเหลือผู้ประสบภัย เข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทันทีหากเกิดภัยดังกล่าวเกิดขึ้น และหากเกรงว่าจะเกิดความไม่ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ก็ให้รีบอพยพครอบครัวในพื้นที่เสี่ยงภัยดังกล่าวไปพักอาศัยในศูนย์อพยพของพื้นที่ต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้แล้วโดยทันที พร้อมกันนี้ ย้ำให้มิเตอร์เตือนภัยประจำหมู่บ้านต่างๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในการป้องกันความเสียหายด้วย และขอให้ประชาชนทุกคนเฝ้าติดตามการพยากรณ์อากาศของกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างต่อเนื่อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:33 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์