กอ.รมน.ภาค 4 นำทีมเร่งช่วยน้ำท่วมใต้ เฝ้าระวังน้ำป่าหลากดินโคลนถล่ม

ข่าว

กอ.รมน.ภาค 4 นำทีมเร่งช่วยน้ำท่วมใต้ เฝ้าระวังน้ำป่าหลากดินโคลนถล่ม

ไทยรัฐออนไลน์

2 ม.ค. 2560 15:11 น.

(ภาพจาก กอ.รมน.ภาค 4 สน.)

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าช่วยเหลือเหตุน้ำท่วมในหลายจังหวัดภาคใต้ อพยพประชาชน มอบถุงยังชีพ พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่น้ำป่าหลากดินโคลนถล่ม

เมื่อวันที่ 2 ม.ค. 60 พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยเพิ่มเติมสภาพน้ำท่วมพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วันที่ผ่านมา ว่า พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารทุกหน่วย เตรียมความพร้อมในการให้ความช่วยเหลือประชาชน ทั้งกำลังพล ยุทโธปกรณ์ และถุงยังชีพ โดยประสานกับสำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยมูลนิธิ และภาคประชาชนในพื้นที่ รวมทั้งหน่วยที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย พลเรือน, ตำรวจ, ทหาร เข้าช่วยเหลือประชาชนโดยด่วน ตลอดจนเตรียมอพยพประชาชนหากพบว่ามีน้ำท่วมสูง พร้อมเปิดศูนย์บรรเทาสาธารณภัยเพื่อช่วยเหลือประชาชน โดยภายหลังจากได้เกิดสภาวะน้ำท่วมขึ้นในบางพื้นที่ เจ้าหน้าที่ทหารได้ออกช่วยเหลือประชาชน

จากการสำรวจพื้นที่ จ.นราธิวาส ได้รับความเสียหาย 25 หมู่บ้าน 16 ตำบล 9 อำเภอ อพยพประชาชน 13 ครัวเรือน โดยเมื่อวันที่ 1 ม.ค. 60 ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 45 ร่วมกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส มอบถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่ หมู่ที่ 7 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย 83 ครัวเรือน

ขณะที่ จ.ยะลา ได้รับความเสียหาย 15 หมู่บ้าน 7 ตำบล 4 อำเภอ และแจกจ่ายถุงยังชีพจำนวน 10 หมู่บ้าน ตัดต้นไม้ซึ่งล้มทับกีดขวางการจราจร เปิดทางระบายน้ำ อพยพและขนย้ายสิ่งของให้กับประชาชนในพื้นที่ ต.สะเตงนอก, ต.ลิดล อ.เมืองยะลา ต.ตาเนาะปูเต๊ะ, ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา ต.โกตาบารู, ต.บาโงย อ.รามัน และ ต.ธารโต อ.ธารโต โดยมีหน่วยเฉพาะกิจยะลา 12, หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 33, หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 41 และหน่วยเฉพาะกิจตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 ได้เข้าช่วยเหลือ

ส่วน 4 อำเภอของ จ.สงขลา และ จ.ปัตตานี เป็นพื้นที่เฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มและน้ำท่วมตลิ่ง เนื่องจากยังคงมีฝนตกในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
00:34

สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์