ฝนตกหนักทำถนนจากหาดใหญ่-เมืองสงขลาจมน้ำ รถติดนานหลายชั่วโมง

ข่าว

ฝนตกหนักทำถนนจากหาดใหญ่-เมืองสงขลาจมน้ำ รถติดนานหลายชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2560 20:30 น.

ฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมตัวเมืองเทศตำบลพะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นวงกว้าง ส่วนช่วงบ่ายน้ำได้ไหลเข้าท่วมบนถนนกาญจนวณิชย์เป็นระยะทาง 4-5 กม.ส่งผลให้รถจาก อ.หาดใหญ่ มุ่งหน้า อ.สะเดา ติดนานหลายชั่วโมง...

เมื่อวันที่ 1 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐได้รับรายงานว่า ได้เกิดเหตุน้ำไหลเข้าท่วมตัวเมืองเทศตำบลพะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นวงกว้าง เนื่องจากมีปริมาณฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมา จนถึงเช้า ทำให้น้ำฝนจากเทือกเขาตงไหลสู่คลองตง ผ่านใจกลางเมืองทุ่งลุง ก่อนไหลสู่คลองอู่ตะเภา พร้อมกับได้ไหลเอ่อเข้าท่วมตัวเมืองทุ่งลุง ตามซอยต่างๆ และถนนกาญจนวณิชย์ ที่เป็นเส้นทางสายสำคัญที่เดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย ทำให้รถไม่สามารถวิ่งได้ 1 ช่องทาง เป็นระยะทาง 5 กม. เจ้าหน้าที่ได้จัดให้วิ่งสวนทางในช่องเข้าเมืองหาดใหญ่เท่านั้น ความสูงของระดับน้ำบนถนนอยู่ ที่ 30-40 ซม.

ด้านนายประสิทธ์ ทองช่วย ผอ.กองช่างเทศบาลตำบลพะตง กล่าวว่า น้ำได้เริ่มไหลเข้าสู่ตัวเมืองอย่างรวดเร็วเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ คาดว่าถ้าฝนไม่ตกเพิ่มช่วงค่ำนี้ปริมาณน้ำคงลดลง แต่ถ้าหากฝนตกอีกคงจะท่วมหนักมากยิ่งขึ้น ขณะที่น้ำในคลองอู่ตะเภา ยังคงรับน้ำได้อีก 5-6 เมตร ส่วนสาเหตุน้ำท่วมทุกครั้งมาจากฝนที่ตกหนัก และน้ำจากเขาตงไหลระบายสู่ที่ต่ำอย่างรวดเร็ว จึงเอ่อท่วมตัวเมืองทุ่งลุง ในเขตเทศบาล ต.พะตง


ส่วนนายรัตน์พล กิจการกุล ชาวบ้านใน อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดเผยว่า เดินทางไปทำธุระที่ อ.หาดใหญ่ เมื่อช่วงเช้า เหตุการณ์ยังปกติ ขากลับช่วง 15.00 น. ได้เดินทางกลับที่ อ.สะเดา พบมีน้ำท่วมบนถนนกาญจนวณิชย์เป็นระยะทาง 4-5 กม.ติดอยู่บนถนนนานกว่า 3 ชั่วโมง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้จัดให้รถวิ่งทางเดียวจึงค่อยๆ ขับมาได้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว  แก้ปัญหาน้ำท่วม
06:37

“ชัชชาติ” แท็กทีม “วิโรจน์” ประเดิม สำรวจคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 12:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์