เร่งซ่อมทางรถไฟ จ.พัทลุง หลังถูกน้ำกัดเซาะ คาดอีก 2 วัน เปิดเดินรถ

ข่าว

เร่งซ่อมทางรถไฟ จ.พัทลุง หลังถูกน้ำกัดเซาะ คาดอีก 2 วัน เปิดเดินรถ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 17:28 น.

บันทึก

รฟท. ระดมกำลังเจ้าหน้าที่-เครื่องจักรกล ซ่อมทางรถไฟ 16 จุด ในพื้นที่ จ.พัทลุง หลังถูกน้ำกัดเซาะตัดขาด คาดใช้เวลา 2 วัน สามารถเดินรถได้ตามปกติ ...

วันที่ 6 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านปากคลอง ท้องที่หมู่ที่ 1 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ของการรถไฟแห่งประไทย ได้นำเครื่องจักรกลหนักและรถอัดหิน จากหน่วยซ่อมบำรุงทางหนัก ศูนย์ชุมพรและศูนย์หาดใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ประมาณ 50 นาย เข้าซ่อมทางรถไฟที่ถูกน้ำกัดเซาะและพัดพาเอาหินรองหมอนรถไฟหายไปจำนวนมาก โดยเส้นทางรถไฟในบริเวณดังกล่าว อยู่ห่างจากสถานีรถไฟบ้านปากคลอง ได้รับความเสียหายในระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร จนทำให้เส้นทางรถไฟขาด จำนวน 16 จุด รวมความยาวเสียหายประมาณ 159 เมตร

นายภานุมาศ พรหมโชติ วิศวกรกองบำรุงทางหาดใหญ่ ผู้ควบคุมงานซ่อมทางบริเวณดังกล่าว กล่าวว่า ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้ระดมเจ้าหน้าที่ได้ทำการซ่อมเส้นทางรถไฟ ด้วยการนำหมอนไม้ไปรองใต้หมอนคอนกรีต เพื่อให้รถหินวิ่งผ่านไปยังจุดที่น้ำพัดพาหินรองหมอนหายไป จนทำให้รางรถไฟแขวนอยู่กับหมอนคอนกรีต จำนวน 16 จุด และคาดว่า จะใช้เวลาซ่อมและอัดหินประมาณ 2 วัน ก็สามารถเดินรถได้ตามปกติ

สำหรับจังหวัดพัทลุงนั้น นอกจากพื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา ประกอบด้วย อ.ควนขนุน อ.เมืองพัทลุง อ.เขาชัยสน อ.บางแก้ว และ อ.ปากพะยูน จะได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขัง ในหลายพื้นที่แล้ว จำนวนสัตว์เลี้ยงก็เริ่มประสบปัญหากับการขาดแคลนอาหารสัตว์เนื่องจากแปลงหญ้าถูกน้ำท่วมขังแล้วเช่นกัน

นายณรงค์ สุทธิสังข์ ปศุสัตว์จังหวัดพัทลุง ได้แจกจ่ายฟางแห้งให้เกษตรกรแล้ว จำนวน 25,000 ฟ่อน พร้อมเตรียมเวชภัณฑ์รองรับการป้องกันรักษาโรคระบาดในสัตว์เลี้ยง ซึ่งจะเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ อย่างแน่นอน

ด้าน นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้มอบหมายให้สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดพัทลุง จัดรายการพิเศษเกาะติดสถานการณ์น้ำ เพื่อเป็นสื่อกลางในการประชาสัมพันธ์การช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีประชาชนได้โทรศัพท์เข้าไปแจ้งข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสภาวะน้ำท่วมเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนั้น นายวันชัย ได้ประกาศเตือนให้พี่น้องประชาชน บริเวณริมเทือกเขาบรรทัด จำนวน 27 หมู่บ้าน ในอำเภอกงหรา อ.ศรีบรรพต อ.ตะโหมด และ อ.ศรีนครินทร์ ได้เพิ่มความระมัดระวังในการป้องกันภัยดินโคลนถล่ม และให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อพยพครอบครัวที่เสี่ยงไปอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว เนื่องจากในขณะนี้สถานการณ์โดยทั่วไปในพื้นที่ดังกล่าวยังน่าเป็นห่วง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำท่วมใต้ รฟท.ยังงดเดินรถทุกขบวน ตั้งแต่ทุ่งสงลงไปดูสถานการณ์ 24 ชม.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 15:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์