สุราษฎร์ฯน้ำเริ่มลด แต่พระแสงยังหนัก คน-สุนัข อพยพขึ้นบนหลังคา

ข่าว

สุราษฎร์ฯน้ำเริ่มลด แต่พระแสงยังหนัก คน-สุนัข อพยพขึ้นบนหลังคา

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 14:25 น.

บันทึก

สถานการณ์น้ำท่วมที่สุราษฎร์ธานี หลายแห่งเริ่มคลี่คลาย แต่พื้นที่ลุ่มต่ำใน อ.พระแสง ยังท่วมหนัก บางจุดเจ้าของต้องนำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปอยู่บนหลังคา ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 เข้าแจกจ่ายสิ่งของช่วยเหลือ พร้อมเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. 

เช้าวันที่ 6 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลัน ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลายพื้นที่เริ่มคลี่คลาย หลังฝนตกทิ้งช่วง แต่ยังมีในพื้นที่ในที่ลุ่มต่ำยังมีน้ำท่วม โดยนายอวยชัย อินทร์นาค ผวจ.สุราษฎร์ธานี ได้สั่งให้ทุกหน่วยยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะใน อ.พุนพิน อ.กาญจนดิษฐ์ อ.พระแสง และ อ.ไชยา ที่เป็นพื้นที่รับน้ำ


ทางด้าน พ.อ.พิสุทธิ์ มณฑานุช ผู้บังคับการหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 นำกำลังพล ร่วมกับสโมสรไลออนส์สุราษฎร์ธานี ออกให้การช่วยเหลือประชาชน โดยช่วยขนย้ายสิ่งของ แจกจ่ายน้ำดื่มจำนวน 400 ขวด ข้าวกล่อง 100 กล่อง ให้กับผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ หมู่ 8 บ.บางหยด ต.อิปัน อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ที่เป็นพื้นที่รับน้ำที่ไหลมาจากกระบี่และเทือกเขาหลวงจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงสู่แม่น้ำตาปีที่ อ.พระแสง เข้าท่วมพื้นที่สองฝั่งคลองอิปัน ได้รับผลกระทบอีกระลอก


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์ค่าเฉลี่ยการเพิ่มขึ้นของน้ำอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ได้เตรียมความพร้อมขนย้ายทรัพย์สิน และแผ่นยางพาราหนีน้ำไปบางส่วนแล้ว.

(ภาพจาก นพค.46)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 19:26 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์