มทภ.4 สั่งทุกหน่วย ช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม 12 จังหวัด

ข่าว

มทภ.4 สั่งทุกหน่วย ช่วยชาวบ้านถูกน้ำท่วม 12 จังหวัด

ไทยรัฐออนไลน์

6 ธ.ค. 2559 11:49 น.

บันทึก


แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งทุกหน่วยเตรียมกำลังพล-ยุทโธปกรณ์ เข้าช่วยเหลือชาวบ้านถูกน้ำท่วม เดือดร้อนหนัก 12 จังหวัด ชี้หากชาวบ้านต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน ให้แจ้งทันที...

วันที่ 6 ธ.ค. 59 พันเอก ยุทธนาม เพชรม่วง หัวหน้าแผนกประชาสัมพันธ์ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากปัญหาสถานการณ์อุทกภัยที่กำลังเกิดขึ้นในพื้นที่ 12 จังหวัดภาคใต้ขณะนี้ ได้แก่  จังหวัดชุมพร, สุราษฎร์ธานี, นครศรีธรรมราช, พัทลุง, สงขลา, ปัตตานี, ยะลา, นราธิวาส, ภูเก็ต, กระบี่, ตรัง, สตูล มีพี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบจำนวนมาก

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า ได้สั่งการให้ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 และหน่วยขึ้นตรงศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพภาคที่ 4 จำนวน 15 ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยและกรมทหารพราน เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย และพื้นที่เสี่ยงที่จะเกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติ โดยในห้วงที่ผ่านมา ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม ถึงวันที่ 5 ธันวาคม 2559 รวมทั้งแจกจ่ายถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนพื้นที่ 12 จังหวัด 63 อำเภอ 368 ตำบล 1,071 หมู่บ้าน ผู้ประสบภัย 90,440 คน 20,962 ครัวเรือน ลดความเดือดร้อนเบื้องต้นในระดับหนึ่ง

ส่วนบางพื้นที่มีน้ำท่วมรุนแรงถูกตัดขาดจากโลกภายนอก รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ แม่ทัพภาคที่ 4 กล่าวว่า ขณะนี้ตนเองได้มีการประสานกับอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอย่างใกล้ชิด เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชน โดยทางกองทัพภาคที่ 4 ได้จัดกำลังพล พร้อมยุทโธปกรณ์ไว้พร้อมแล้ว เพื่อจะบูรณาการความช่วยเหลือ นอกจากนี้ได้มีการเตรียมเครื่องมือพิเศษไว้เข้าแก้ไขปัญหา รวมทั้งส่งหน่วยแพทย์ของกองทัพบกในพื้นที่ และกระทรวงสาธารณสุข พร้อมทีมพยาบาล ให้ความช่วยเหลือ หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน ให้บอกมา กองทัพภาคที่ 4 จะเข้าไปช่วยทันที และภายหลังน้ำลดแล้วก็ยังจะให้ความช่วยเหลือดูแลต่อไป.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์