เจอแล้ว ศพลุงขับเรือข้ามฟากบ้านน้ำเค็ม แขนซ้ายมีรอยถลอกจากเชือก

ข่าว

เจอแล้ว ศพลุงขับเรือข้ามฟากบ้านน้ำเค็ม แขนซ้ายมีรอยถลอกจากเชือก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 20:31 น.

บันทึก

พบแล้ว ศพลุงขับเรือจ้างข้ามฟากวัย 77 ปี พลัดตกทะเล ศพลอยน้ำห่างจากฝั่ง 8 ไมล์ทะเล แขนด้านซ้ายมีรอยถลอกคล้ายกับถูกเชือกมัด คาดขณะมัดเรือกับทุ่นเกิดพลาด พลัดตกลงไปเอง...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหาศพคนขับเรือจ้างวัย 77 ปี ที่หายไปเมื่อคืนวันที่ 2 ธ.ค. โดยทาง นายเจษฎา ธิติมุทา ปลัดอำเภองานป้องกันอำเภอตะกั่วป่า พร้อม นายสุดจิตร ลิ่มพานิช กำนันเกาะคอเขา พร้อมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารภัยจังหวัดพังงา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่เตรียมความพร้อมบ้านน้ำเค็ม กว่า 20 นาย และชาวบ้านได้นำเรือประมงกว่า 10 ลำ ออกค้นหาตามฝั่งคลองหมู่บ้านน้ำเค็ม และนอกชายฝั่ง

ล่าสุด ได้มีเรือประมงอวนลากแจ้งว่าพบศพ นายช้อย ถวายทรัพย์ อายุ 77 ปี อาชีพขับเรือจ้างข้ามฟากบ้านน้ำเค็ม-เกาะคอเขา โดยศพลอยน้ำอยู่ห่างจากฝั่งบริเวณจุดเรือจม ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 8 ไมล์ทะเล ในพื้นที่หมู่ที่ 7 บ้านบางสัก อ.ตะกั่วป่า โดยสภาพศพนอนหงายหน้าสวมเสื้อสีดำ กางเกงสีดำ บริเวณแขนด้านซ้ายมีรอยถลอกคล้ายกับเชือกมัด คาดว่าก่อนเกิดเหตุมีฝนตกลงมาและทางนายช้อย ได้นำเรือกลับเข้าจอดที่ฝั่ง เพื่อจะมัดเรือกับทุ่นผูกเรือแต่เกิดพลาดพลัดตกลงในทะเล ทำให้เรือไหลลากออกไปในทะเลด้านนอก ก่อนที่จะมีคนไปพบศพ เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์