แม่ทัพภาค 4 มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.กงหรา จ.พัทลุง

ข่าว

แม่ทัพภาค 4 มอบถุงยังชีพผู้ประสบภัยน้ำท่วม อ.กงหรา จ.พัทลุง

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 18:52 น.

บันทึก

แม่ทัพภาค 4 ลงพื้นที่เยี่ยม-มอบเครื่องอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ อ.กงหรา จ.พัทลุง ส่วนชาวบ้านแห่นำแหไปทอดจับปลา บนถนนอภัยบริรักษ์ ช่วงพัทลุง–ลำปำ ได้ปลาเป็นจำนวนมาก...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มัสยิดมระโหม ท้องที่หมู่ที่ 5 ต.ชะรัด อ.กงหรา พล.ท.ปิยะวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และคณะ ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ ต.ชะรัด และพื้นที่ใกล้เคียง โดยมี นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง นายภิรมย์ นิลทยา รอง ผวจ.พัทลุง พ.อ.พฤฒิพงศ์ ศรีปฏิยุทธ์วงค์ รอง ผอ.รมน.จ.พท.(ท) และคณะให้การต้อนรับ จากนั้น พล.ท.ปิยะวัฒน์ และคณะ นั่งเรือท้องแบนไปเยี่ยมผู้ประสบภัยที่ถูกน้ำท่วมขังในพื้นที่ ม.5 ต.ชะรัด พร้อมได้มอบหมายให้กำลังทหารค่ายอภัยบริรักษ์ อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ได้นำกำลังพล เครื่องจักรกล เรือท้องแบน รถยนต์บรรทุก เข้ามาให้การช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยตามพื้นที่ต่างๆ ตลอด 24 ชม.

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์น้ำท่วมใน จ.พัทลุง ได้ขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่พื้นที่ริมทะเลสาบสงขลา ประกอบไปด้วย อ.ควนขนุน อ.เมืองพัทลุง อ.บางแก้ว อ.เขาชัยสน และ อ.ปากพะยูน ระดับน้ำได้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากลมทะเลในทะเลสาบพัดหนุนมาอย่างต่อเนื่อง ส่วนเส้นทางเข้าหมู่บ้านในหลายพื้นที่ถูกตัดขาดจากพื้นที่ภายนอก ซึ่งทางด้านกำลังทหาร เจ้าหน้าที่รัฐที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล หน่วยบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง กำลังตำรวจ ตชด.พัทลุงได้นำเรือท้องแบนเข้าให้การช่วยเหลือแล้ว

ส่วนของถนนอภัยบริรักษ์ ช่วงพัทลุง–ลำปำ ท้องที่ ม.1 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง ระดับน้ำได้สูงขึ้นเรื่อยๆ โดยบางจุดรถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ทำให้ชาวบ้านประมาณ 100 คน ได้นำแหไปทอดจับปลาที่ขึ้นมาจากทะเลสาบลำปำ (ทะเลสาบสงขลา ตอนใน) กันอย่างสนุก และได้ปลาชนิดต่างๆ ไปเป็นจำนวนมาก คาดว่าหากฝนยังไม่หยุดตก เส้นทางบริเวณดังกล่าวจะถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิง

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 09:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์