ตรังอ่วม น้ำท่วมขยายวงกว้าง ประกาศ 5 อำเภอ พื้นที่ประสบอุทกภัย

ข่าว

ตรังอ่วม น้ำท่วมขยายวงกว้าง ประกาศ 5 อำเภอ พื้นที่ประสบอุทกภัย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 17:06 น.

บันทึก

ฝนตกหนัก น้ำท่วมตรังขยายวงกว้าง ประกาศ 5 อำเภอ พื้นที่ประสบอุทกภัย ถนนสายตรัง-พัทลุง จราจรอัมพาต รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ระดับน้ำสูงกว่า 80 ซม. ยาวกว่า 2 กม. ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่ อ.นาโยง กำชับผู้นำท้องถิ่นเร่งช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง พร้อม นางกุลธารินท์ โรจนสุรสีห์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง ตรวจเยี่ยมพื้นที่ประสบอุทกภัย ใน อ.นาโยง พบระดับน้ำเข้าท่วมบ้านเรือนของชาวบ้านสูงประมาณ 80 ซม. จึงสั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เร่งเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เป็นการเร่งด่วน พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ อปพร.ช่วยกันเคลื่อนย้ายสิ่งของไปไว้ในที่สูง

ผวจ.ตรัง กล่าวว่า ฝนตกลงมาเป็นวันที่ 4 โดยน้ำจาก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ไหลมา อ.รัษฎา ที่น้ำยังท่วมหนัก รวมถึงไหลมาที่ อ.วังวิเศษ และ อ.ห้วยยอด ซึ่งหลายหมู่บ้านได้รับผลกระทบ ส่วน อ.เมือง รับน้ำจาก 2 ทาง ทั้ง อ.นาโยง และ อ.ห้วยยอด ซึ่งขณะนี้ อ.เมือง เป็นพื้นที่สุดท้ายรองรับน้ำก่อนไหลลงสู่ทะเลกันตัง ซึ่งน้ำมีมากกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ จนประชาชนได้รับความเดือดร้อน ล่าสุด ทางจังหวัดได้ประกาศให้พื้นที่ อ.รัษฎา อ.ห้วยยอด อ.เมือง อ.วังวิเศษ และ อ.นาโยง เป็นเขตพื้นที่ประสบอุทกภัยแล้ว

ทั้งนี้ ฝากเตือนประชาชนที่ใช้เส้นทางสายตรัง-พัทลุง ตั้งแต่หน้าตลาด อ.นาโยง ไปถึง ต.ละมอ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากกระแสน้ำเชี่ยวและบางช่วงไหล่ถนนแคบ ระดับความสูงน้ำท่วมบนเส้นทางเหนือระดับถึงหัวเข่า ประมาณ 30-80 ซม. พบมีรถยนต์ดับขวางกลางถนนอยู่หลายคัน ขณะนี้ได้ติดตั้งป้ายเพื่อให้ใช้เส้นทางสำรอง จากตัวเมืองตรัง ผ่านทางสี่แยกท่าปาบ เลี้ยวขวาไปทางแยกนาบินหลา เลี้ยวซ้าย ตรงไปผ่านแยกเกาะปุด-แยกนาปด ตามเส้นทางถนนช่อง-หาดเลา เลี้ยวซ้ายออกถนนคดไปยังพัทลุง ซึ่งทางจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยลงพื้นที่ดูแลอย่างทั่วถึง และเร่งสั่งการให้ผู้นำท้องถิ่นให้การช่วยเหลือ และบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชนอย่างฉับพลันทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 13:00 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์