พัทลุงอ่วม น้ำป่าทะลักเข้าตัวเมือง-11 อำเภอ น้ำสูง เสียชีวิตแล้ว 2

ข่าว

พัทลุงอ่วม น้ำป่าทะลักเข้าตัวเมือง-11 อำเภอ น้ำสูง เสียชีวิตแล้ว 2

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 14:40 น.

บันทึก

พัทลุงอ่วม น้ำป่าไหลทะลักท่วมเทศบาลเมืองกลางดึก ชาวบ้านขนของอลหม่านขึ้นที่สูง ถนนหลายสายน้ำสูง ระดมเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงพื้นที่ 11 อำเภอระดับน้ำสูงต่อเนื่อง มีผู้จมน้ำเสียชีวิตแล้ว 2...

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. มีรายงานสถานการณ์น้ำท่วมพื้นที่ จ.พัทลุง ภายหลังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง โดยปริมาณน้ำฝนตกหนักมากที่สุดในพื้นที่ อ.ตะโหมด วัดได้ 250 มม. รองลงมา อ.เขาชัยสน วัดได้ 240 มม. อ.บางแก้ว วัดได้ 224 มม. และ อ.เมืองพัทลุง วัดได้ 215 มม. จึงทำให้สถานการณ์น้ำท่วมได้ขยายวงกว้างเพิ่มขึ้น

ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้มีน้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด ใน อ.กงหรา ไหลทะลักเข้าท่วมพื้นที่เขตเทศบาลเมืองพัทลุง ทำให้ชาวบ้านต้องอพยพสิ่งของไปไว้ในที่สูงอย่างอลหม่าน ในขณะที่ถนนหลายสายมีระดับน้ำสูง รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ โดยเฉพาะบนถนนราเมศวร์ กระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมา น้ำได้ลดลง รถเล็กสามารถสัญจรไปมาได้แล้ว ขณะที่เทศบาลเมืองพัทลุงได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มขึ้นอีก 7 จุด พร้อมระดมเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัยออกช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง โดยนายวันชัย คงเกษม ผวจ.พัทลุง ได้ออกตรวจเยี่ยมเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารช่าง 401, 402 ค่ายอภัยบริรักษ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องระดมกำลังวางกระสอบทรายป้องกันไม่ให้น้ำเข้าท่วม รพ.พัทลุง

ผู้สื่อข่าว จ.พัทลุง รายงานอีกว่า จากฝนตกหนักเมื่อคืนที่ผ่านมานั้น ขณะนี้ระดับน้ำตามพื้นที่ต่างๆ ทั้ง 11 อำเภอของจังหวัดพัทลุง ได้สูงขึ้นต่อเนื่อง ทางจังหวัดได้ประสานกำลังทหารช่าง 401, 402 ค่ายอภัยบริรักษ์, ตชด.434 พัทลุง, เจ้าหน้าที่ หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 43, หน่วยบรรเทาสาธารณภัย อบจ.พัทลุง, หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุง และหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้อง นำเรือท้องแบนเข้าช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยตามพื้นที่ต่างๆ แล้ว

นอกจากนี้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศลฯ ได้ขอสนับสนุนเรือท้องแบนจาก  อ.หาดใหญ่ จำนวน 2 ลำ เข้าไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ ม.3 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง แล้วเช่นกัน ส่วนการสัญจรไปมาบนถนนเอเชียช่วงพัทลุง-หาดใหญ่ ยังสามารถสัญจรไปมาได้

ล่าสุดมีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำแล้ว 2 ราย โดยรายที่ 1 นายสุริยันห์ จันทราธนากุล อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65/4 หมู่ที่ 11 ต.นาโหนด อ.เมืองพัทลุง ซึ่งเสียชีวิตในร่องน้ำในสวนยางพารา ในพื้นที่ ม.11 ต.นาโหนด ขณะออกไปวางดักจับปลา และรายที่ 2 น.ส.สงวน ชูโต อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ที่ 6 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน เสียชีวิตในแอ่งน้ำในท้องที่ ม.6 ต.ควนขนุน ขณะออกไปวางดักจับปลา.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง
02:17

ทหารพม่าใช้เครื่องบินทิ้งบอมบ์ เปิดวงล้อมกะเหรี่ยง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 17:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์