ฝนตกหนัก อ.ไชยา สุราษฎร์ มวลน้ำล้นคลองท่วมถนน บางจุดรถเล็กผ่านไม่ได้

ข่าว

ฝนตกหนัก อ.ไชยา สุราษฎร์ มวลน้ำล้นคลองท่วมถนน บางจุดรถเล็กผ่านไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2559 05:45 น.

บันทึก

อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี อ่วม หลังฝนตกหนัก 2 วันติด ทำน้ำล้นคลองท่วมที่ลุ่มต่ำ-ถนน บางจุดรถเล็กผ่านไม่ได้ จนท.ติดตั้งเครื่องสูบเร่งระบายลงทะเล พร้อมตั้งจุดช่วยเหลือ-ดูแลทรัพย์สิน

ผู้สื่อข่าวสถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. ว่า มวลน้ำจากที่สูงฝั่ง ต.ปากหมาก อ.ไชยา ที่มีฝนตกลงมาตลอด 2 วัน เริ่มไหลบ่าลงมาตามคลองไชยา ทำให้มีปริมาณสูงขึ้นอย่างรวดเร็วและเริ่มไหลบ่าเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำและทางสัญจร ทำให้การสัญจรไปมาในหลายจุด อาทิ บริเวณสี่แยกไชยา มุ่งหน้า ต.โมถ่าย รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ เช่นเดียวกับที่แยกป่าเว ขาเข้าตลาดไชยา เริ่มมีน้ำท่วมสูง 50 - 70 เซนติเมตร และไหลเข้าท่วมตัวเมืองไชยากลางดึก ก่อนไหลลงทะเลอย่าช้าๆ ทำให้ชาวบ้านต้องขนของขึ้นที่สูงเพื่อป้องกันความเสียหาย

นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ระบุว่า จากการลงพื้นที่สำรวจตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ระดับน้ำยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ยังสามารถระบายได้ทัน เนื่องจากคลองสาขาและคลองชลประทานขุดลอกไว้ล่วงหน้า รวมถึงเทศบาลตำบลตลาดไชยา ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำไว้ 6 เครื่อง เพื่อระบายน้ำ ล่าสุดยังคงรับมือได้ โดยในเขตเทศบาลมีน้ำท่วมขังเพียงเล็กน้อย 20-30 เซนติเมตร และระบายได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม ได้ติดตามสถานการณ์น้ำจาก ต.ปากหมาก เป็นระยะ เพื่อเฝ้าระวังมวลน้ำที่ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และหากระดับน้ำเอ่อล้น คลองครูจำรัส ซึ่งเป็นคลองระบายน้ำหลัก ก็จะไม่สามารถสูบน้ำระบายออกจากเทศบาลได้

ด้าน นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นายชุมพล สุกใส นายอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี เหล่ากาชาด ทหารมณฑลทหารบกที่ 45 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม บริเวณซอย 3 ต.ขุนทะเล ซึ่งเทศบาลตำบลขุนทะเล ตั้งจุดช่วยเหลือประชาชนโดยมีการประกอบอาหารและจัดเจ้าหน้าที่ เฝ้าทรัพย์สิน ยานพาหนะที่ประชาชนเคลื่อนย้ายมาไว้ริมถนน โดยสถานการณ์ล่าสุดเริ่มประกาศพื้นที่ภัยพิบัติในหลายอำเภอ และประสานส่วนราชการและท้องถิ่น เข้าช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์