ปรับแท็กซี่ภูเก็ตวกรถส่งนทท.กลับสนามบิน ตรวจสอบแล้วมิเตอร์ตรงตามอัตรา

ข่าว

ปรับแท็กซี่ภูเก็ตวกรถส่งนทท.กลับสนามบิน ตรวจสอบแล้วมิเตอร์ตรงตามอัตรา

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 23:03 น.

บันทึก

จนท.ปรับ 1,000 บาท โชเฟอร์แท็กซี่วกรถกลับไปส่งนักท่องเที่ยวสนามบินภูเก็ต หลังถูกสอบถามราคามิเตอร์ที่ขึ้นเร็ว ฐานปฏิเสธผู้โดยสาร ขณะการตรวจสอบพบมิเตอร์เป็นไปตามอัตราไม่ได้แพงเกินจริง

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. 59 พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผบ.มทบ.41 กล่าวถึงกรณที่มีหญิงสาวรายหนึ่งโพสต์คลิปมิเตอร์แท็กซี่ภูเก็ต ค่าโดยสารขึ้นเร็วผิดปกติ (สาวโพสต์เฟซฯ สงสัยมิเตอร์แท็กซี่ภูเก็ตขึ้นเร็ว เจอวกกลับมาส่งสนามบิน) ว่า หลังจากในสังคมออนไลน์ต่างมีการแชร์คลิปดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก ได้ตรวจสอบไปยังตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สาคู ที่ประจำอยู่ที่สนามบินภูเก็ต เพื่อตรวจสอบแท็กซี่ดังกล่าว จนทราบว่าเจ้าหน้าที่ได้ติดตามบุคคลที่ขับรถตามที่เป็นข่าว พบว่าเป็นรถแท็กซี่ทะเบียน ฌข 297 ภูเก็ต เลขข้างรถ 266 ผู้ขับคือ นายปรีชา ช่อแดง อายุ 40 ปี เบื้องต้น นายปรีชา ยอมรับว่าเป็นบุคคลและเสียงตามคลิป เจ้าหน้าที่จึงเปรียบเทียบปรับในข้อหาเป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับจ้างบรรทุกคนโดยสารเป็นเงิน 1,000 บาท ส่วนสาเหตุกรณีเลขที่มิเตอร์ที่ผู้โดยสารคาดว่าหรือสงสัยอาจผิดปกติจะมีการติดตามรถมาตรวจสอบมิเตอร์ต่อไป

ขณะที่การตรวจสอบอัตราค่าโดยสารแท็กซี่มิเตอร์ภูเก็ต จะเริ่มที่ 2 กิโลเมตรแรก 50 บาท ส่วนกิโลเมตรที่ 3 เป็นต้นไปจะกิโลเมตรละ 12 บาท โดยตามคลิปขับไป 5 นาที เป็นระยะทางประมาณ 7 กม. ค่าโดยสารเท่ากับ 50+(12×5=60) เป็นเงิน 110 บาท ซึ่งตรงกับราคาในมิเตอร์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 14:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์