เกิดพายุหมุนใน อ.ไชยา บ้าน-ร้านค้า เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน

ข่าว

เกิดพายุหมุนใน อ.ไชยา บ้าน-ร้านค้า เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 12:36 น.

บันทึก

เกิดเหตุพายุหมุนใน อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ส่งผลให้บ้านเรือน ร้านค้า เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ...

มีรายงานว่า เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดเหตุพายุหมุนในพื้นที่หมู่ที่ 4 ต.ตลาดไชยา อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ทำให้บ้านเรือนประชาชน ร้านค้าผู้ประกอบการ เสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ซึ่งขณะอยู่ระหว่างการตรวจสอบความเสียหายเพิ่มเติม

ขณะที่ นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเกิดพายุหมุนขณะที่มีฝนตกหนัก จากการตรวจสอบพบหลังคาบ้านเรือนและกันสาดถูกแรงลมพัดปลิวแตกหักเสียหายจำนวนมาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว 2 ราย

ขณะเดียวกัน พื้นที่หมู่ 1 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ มีน้ำป่าจากเทือกเขาหลวง จ.นครศรีธรรมราช ไหลหลากเข้าท่วมอย่างรวดเร็วสูง 50-150 เซนติเมตร ทำให้ชาวบ้านกว่า 50 ครัวเรือน ต้องเร่งขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงเป็นการด่วน และถนนสายปากคู-กงตาก รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ต้องเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นแทน ทางหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 (นพค.46) ได้นำกำลังพลร่วมกับ กู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี เข้าช่วยขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง พร้อมนำน้ำดื่มไปแจกจ่ายช่วยบรรเทาสาธารณภัยในเบื้องต้น และถนนสายหนองไทร-ยวนสาว ต.น้ำหัก อ.คีรีรัฐนิคม กระแสน้ำกัดเซาะคอสะพานคลองมัก จนใกล้ทรุดตัว แขวงการสุราษฎร์ธานี 1 ได้ระดมหินและยางแอสฟัลท์ใส่รถบรรทุกสิบล้อมาถมปิดช่องน้ำเซาะได้ทัน

นายจำนง สวัสดิ์วงศ์ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รายงานสรุปปริมาณน้ำฝนในรอบ 24 ชั่วโมง พบว่ามีฝนตกหนักมากใน 7 อำเภอ ที่บ้านคลองคราม หมู่ 8 ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก วัดได้ 355 มิลลิเมตร, บ้านปากฮาย หมู่ 10 ต.คลองสระ อ.กาญจนดิษฐ์ 315 มิลลิเมตร และสถานีอุตุนิยมวิทยาสุราษฎร์ธานี อ.พุนพิน 274 มิลลิเมตร โดยมีพื้นที่น้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่เสี่ยงภัยแล้ว 7 อำเภอ 24 ตำบล 99 หมู่บ้าน มี อ.พุนพิน, คีรีรัฐนิคม, ดอนสัก, วิภาวดี, ท่าฉาง, ไชยา และ อ.กาญจนดิษฐ์ ผู้ได้รับความเดือดร้อน 1,105 ครัวเรือน จำนวน 5,305 คน บ้านพังเสียหายบางส่วน 2 หลัง ถนนเสียหาย 26 สาย สะพาน ชำรุด 4 แห่ง ทั้งนี้ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย สูญหาย 1 ราย

นายอวยชัย อินทร์นาค ผวจ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้จัดตั้งศูนย์บัญชาการเหตุการณ์เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยโดยเร่งด่วนที่ศาลากลางจังหวัด โดยให้อำเภอพื้นที่ประสบภัยเป็นพื้นที่ที่ต้องให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน

ด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้สั่งให้ทุก สภ.เปิดศูนย์ฯช่วยเหลือประชาชน ดำเนินการตามแผนภารกิจของตำรวจในการรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ตลอดทั้งสนับสนุนการดำเนินการของทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง ให้ประชาชนติดต่อ-แจ้งเหตุได้ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี.

(ภาพจาก : กุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค
00:30

ครูสาวร้องลั่น งูเจ้ากรรมเลี้อยวนรอบรถ เชื่อมาให้โชค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 29 มิถุนายน 2565 เวลา 09:36 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์