ฝนตกหนัก พะงันน้ำท่วมหลายพื้นที่ เกาะเต่าเดินเรือโดยสารเที่ยวเดียว

ข่าว

ฝนตกหนัก พะงันน้ำท่วมหลายพื้นที่ เกาะเต่าเดินเรือโดยสารเที่ยวเดียว

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 11:46 น.

บันทึก

ฝนถล่มพะงันทั้งคืน น้ำท่วมบ้านเรือนราษฎรหลายพื้นที่ ขณะที่คลื่นลมในทะเลยังมีกำลังแรง เรือโดยสารเกาะเต่า มีให้บริการวันละเที่ยว เพื่อระบายผู้ตกค้าง ...

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. มีฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้เช้าวันนี้ หลายพื้นที่น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเดือดร้อนหลายหมู่บ้าน โดยพื้นที่หมู่ 2 ต.บ้านใต้ น้ำป่าบนภูเขาไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรเป็นพื้นที่กว้าง เจ้าหน้าที่ ปภ. อ.เกาะพะงัน ต้องเร่งเข้าให้การช่วยเหลือ โดยบางส่วนอพยพขึ้นมาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัย ในขณะพื้นที่หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน ในเขตเทศบาลตำบลเกาะพะงัน ปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นจนไหลเข้าท่วมถนนเส้นหลัก ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอเกาะพะงัน และไหลเข้าท่วมบ้านเรือนราษฎรตลอดสองข้างทาง ระดับน้ำสูง 30-50 ซม.


ด้าน นายเกริกไกร สงธานี นอภ.เกาะพะงัน ได้ประสานไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทุกพื้นที่ให้เฝ้าระวัง โดยเฉพาะพื้นที่ที่อยู่ใกล้เชิงเขา เนื่องจากเกรงจะเกิดดินสไลด์ พร้อมทั้งให้รายงานสถานการณ์น้ำในทุกพื้นที่ เพื่อให้ผู้นำชุมชนเข้าให้การช่วยเหลือทันที ซึ่งจากรายงานที่ได้รับตอนนี้ พบว่าหลายพื้นที่น้ำไม่สามารถระบายได้ทัน อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานผู้สูญหาย หรือเสียชีวิต

ในส่วนของ ต.เกาะเต่า เนื่องจากคลื่นลมยังมีกำลังแรง นายอวยชัย อินทร์นาค ผวจ.สุราษฎร์ธานี จึงสั่งให้งดเดินเรือชั่วคราวเกือบทุกเที่ยว อย่างไรก็ตาม ยังคงมีเรือโดยสารให้บริการวันละเที่ยวในช่วงเช้า เวลา 09.00 น. เพื่อระบายนักท่องเที่ยวออกจากเกาะเต่านอกจากนี้ ในส่วนของพื้นที่ หมู่ 1 ต.ช้างซ้าย อ.กาญจนดิษฐ์ น้ำจากฝน และเทือกเขาหลวง หลากเข้าท่วมบ้านเรือนเมื่อช่วง 6 โมงเช้าที่ผ่านมา ระดับน้ำสูง 50-150 ซม. ชาวบ้านประมาณ 50 หลังคา ต้องรีบย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง ถนนสายปากคู-กงตาก รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หยุดเดินเรือ! จากเกาะพะงันไปเกาะเต่าหลัง18.00 น.วันนี้ หลังคลื่นลมแรง
อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์