ฝนถล่มสมุยทั้งคืน! ถนนหลายจุดน้ำท่วมขังสูง รถไม่สามารถผ่านได้

ข่าว

ฝนถล่มสมุยทั้งคืน! ถนนหลายจุดน้ำท่วมขังสูง รถไม่สามารถผ่านได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ธ.ค. 2559 10:23 น.

บันทึก

สมุยอ่วม! ฝนตกหนักต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้ถนนหลายจุดน้ำท่วมขังสูง รถยนต์-จยย. ไม่สามารถขับขี่ผ่านได้ ต้องหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว ...

วันที่ 3 ธ.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เกิดน้ำท่วมขังสูง บนถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นถนนสายหลักรอบเกาะสมุย โดยเฉพาะบริเวณหน้าห้างบิ๊กซี ม.1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย มีปริมาณน้ำท่วมขังบนถนนสูงประมาณ 1 เมตร เนื่องจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาไหลมาร่วมกันตรงจุดดังกล่าว ทำให้ท่อระบายน้ำไม่สามารถระบายน้ำได้ทัน รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ไม่สามารถขับขี่ผ่านถนนตรงจุดดังกล่าวได้ ผู้ใช้รถต้องหลีกเลี่ยงน้ำที่ท่วมขัง

ล่าสุด เมื่อประมาณ 07.00 น. ปริมาณน้ำที่ท่วมขังหน้าห้างบิ๊กซี เริ่มลดปริมาณลงจนรถเริ่มสัญจรไปมาได้แล้ว

ส่วนเส้นทางบนถนน พื้นที่ ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ก็ยังคงมีน้ำท่วมขังบนถนน เป็นช่วงๆ โดยชาวบ้านที่อยู่ริมถนนจุดที่มีน้ำท่วมขัง ได้ออกมาช่วยกันเก็บขยะที่ถูกน้ำพัดมาปิดท่อระบายน้ำ เพื่อให้น้ำได้ไหลลงท่อระบายน้ำได้สะดวกยิ่ง และให้น้ำสามารถระบายลงท่อได้เร็ว เพื่อลดปริมาณที่กำลังท่วมขังในชุมชน และบนท้องถนน

ขณะที่ในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ขณะนี้ยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง โดยทางกรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีการประกาศเตือนในพื้นที่ให้ระวัง ปริมาณน้ำฝนที่ไหลหลากเข้าท่วมในระยะนี้ นอกจากนี้ เตือนผู้ประกอบการเดินเรือ ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง ส่วนเรือขนาดเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงนี้ เนื่องจากในทะเลอ่าวไทยยังมีคลื่นลมแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 09:15 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์